ดอน รมว.ต่างประเทศ ขอโทษที่พูด!! ข้อมูลคลาดเคลื่อน ยืนยัน สหรัฐฯ ไม่มีการแจ้งเตือนไทยล่วงหน้า ก่อนถล่มนายพลอิหร่าน

จากกรณีที่ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ได้ให้สัมภาษณ์ กรณีสหรัฐอเมริกา โจมตี อิหร่าน โดยระบุว่า ที่จริงก่อนเหตุการณ์จะเกิดขึ้นในวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา ทางสหรัฐฯได้ประสานมายังไทยเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา

Advertisements

โดยระบุเหตุผลว่าจะต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้ ซึ่งการแจ้งก่อนล่วงหน้าหนึ่งวันเพื่อให้เกิดความเข้าใจว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น รวมถึงมีการติดต่อกับอาเซียนอยู่แล้ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ได้ขอโทษ พร้อมบอกว่า แจงข้อมูลคลาดเคลื่อน ยืนยัน สหรัฐฯ ไม่มีการแจ้งเตือนไทยล่วงหน้า โดย นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

Advertisements

กล่าวถึง การให้สัมภาษณ์กรณีปฏิบัติการของสหรัฐในอิรักเมื่อวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมาว่า สิ่งที่ปรากฏเป็นข่าวเมื่อวาน และวันนี้มาจากข้อมูลที่คลาดเคลื่อน ไม่มีใครแจ้งการปฎิบัติการให้ไทยทราบก่อนแต่อย่างใด

หลังชาวเน็ตในประเทศไทยส่วนใหญ่ ต่างไม่พอใจ ได้แสดงความคิดเห็นว่า คำพูดเหมือนชักศึกเข้าบ้าน แค่ภายในประเทศก็จะแย่อยู่แล้ว นี้หากอิหร่านไม่พอใจแล้วหันมาทำสงครามกับไทยด้วยจะทำยังไง เรือดำน้ำกับรถถังที่ซื้อมาใหม่ ก็สู้ ขีปนาวุธพิสัยใกล เจอพิสัย 2000-6000 กิโลเมตร ของอิหร่านไม่ได้นะ เพราะขนาดกองทัพไทยกับอิหร่าน มันแตกต่างกันเยอะอยู่

Advertisements

Loading...
Loading...