เปิดภารกิจ [ประมวล 9 ภาพ] ช่วยแมวอาศัยในท่อน้ำตั้งแต่เล็กจนโต ทีมกลางวัน-ทีมกลางคืน ช่วยกันเต็มที่ ที่ นครปฐม

วันที่ 15 มกราคม 2563 จากกรณีที่คุณ Sahaphap Pikae ได้นำเรื่องของแมวจรที่มาร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆในกลุ่ม ข่าวสารนครปฐม นครปฐม หลังจากที่พบน้องติดอยู่ในท่อระบายน้ำกลางถนนใหญ่เส้นสะพานพระเมรุก่อนถึงบิ๊กซีนครปฐม ตั้งแต่ตัวยังเล็กจนเติบโต

Advertisements

โดยได้พบเห็นและได้ข้อมูลเพิ่มเติมจากหญิงสาวรายหนึ่งที่นำอาหารเม็ดมาให้น้องอยู่เป็นประจำ โดยเธอได้เล่าว่าน้องนั้นติดอยู่แบบนี้มาตั้งแต่ยังเล็กๆแล้วโดยเธอได้นำอาหารมาให้กับน้องอยู่เป็นประจำ และพยายามจะให้หน่วยงานหรือกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือแล้วแต่เมื่อร้องขอไปเขาก็ไม่มา

Advertisements

จึงทำได้เพียงนำอาหารมาให้แบบนี้อยู่ทุกวัน จนน้องนั้นเติบโตขึ้นโดยอาศัยในท่อและเฝ้ารออาหารจากหญิงสาวผู้นี้แบบไม่ได้เห็นเดือนเห็นตะวันมานานเพียงไหนก็คงจะดูได้จากตัวของน้องที่เติบโต ซึ่งผู้โพสต์นั้นได้ระบุข้อความขอความช่วยเหลือเอาไว้ด้วยว่า

“  น้องติดอยู่ในนี้ตั้งแต่เล็กๆเลยครับใครสามารถเอาน้องออกมาได้บ้าง น้องติดตั้งแต่เล็กแล้วน้องไม่ออกจากตรงนี้มานานมากขอร้องนะครับ สงสารน้องแมว โลเคชั่นตีนสะพานทุ่งพระเมรุก่อนถึงบิ๊กซี รบกวนมาช่วยน้องหน่อยครับสงสารน้องมาก  ”

ซึ่งภายหลังก็ได้มีผู้คนช่วยประสานงานการช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยในจังหวัดนครปฐม และ ในเวลาต่อมาหน่วยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้มาถึงและรีบเข้าช่วยเหลือน้อง

Advertisements

แต่ว่าทางที่จะไปช่วยน้องได้นั้นก็คือท่อระบายน้ำขนาดเล็กและหน่วยกู้ภัยเองก็ไม่สามารถจะเข้าไปช่วยได้  ( เพราะท่อมีขนาดเล็กมาก )

สุดท้ายแล้ว จึงต้องรอให้น้องออกมาเองโดยสรุปว่า ณ ตอนนี้ก็ยังไม่สามารถที่จะเอาน้องออกมาได้ต้องรอให้น้องเดินออกมาเองเพราะเปิดฝาท่อระบายน้ำแล้ว เพื่อให้น้องได้เดินออกมาเอง น่าจะเป็นทางที่ดีที่สุดในตอนนี้ หากช่วงนี้อากาศแปรปรวนอยู่ด้วย ฝนตกในหลายพื้นที่ยังน้อย แมวจะได้ออกมาได้

(เจ้าหน้าที่ ถึงกับ ลงไปตามท่อข้างใน สำคัญคือระวังสัตว์มีพิษ)

Advertisements

และเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ก็ได้มีเจ้าหน้าที่มาช่วยวางกับดักเพื่อดักแมวในท่อ ซึ่งกลัวหากมันยังอยู่แบบนี้อาจจะร้อนตายและหากฝนตกอาจจะหนีไม่ได้ และต้องตายในท่อ

คาดว่าไม่น่าจะเกิน 3-4 วัน น่าจะพาน้องออกมาได้

 

Loading...
Loading...