โฆษกพลังประชารัฐ เผย รัฐบาลพร้อมรับมืออภิปราย และ พล.อ.ประวิตร ไม่ถูกซักฟอก เพราะ โปร่งใส

วันที่ 15 มกราคม 2563  นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ซึ่งมุ่งเป้าไปที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมว่า ตนมั่นใจว่าพล.อ.ประยุทธ์สามารถชี้แจงได้ในทุกประเด็น เพราะบริหารงานด้วยความโปร่งใส ซื่อสัตย์สุจริต ที่สำคัญ ท่านไม่ได้ทำอะไรผิด

Advertisements

ดังนั้น ไม่มีอะไรที่ต้องหนักใจ ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ก็ยืนยันว่า พร้อมที่จะชี้แจงข้อเท็จจริงทุกอย่าง แต่ต้องอยู่ภายใต้กระบวนการของกฏหมาย เพราะรัฐบาลทำงานตามกรอบของกฎหมายและกฏระเบียบต่างๆ อย่างตรงไปตรงมา จึงไม่กังวลอะไร

ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านยังเสียงแตกว่า จะยื่นอภิปราย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้น ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ยังระบุว่า อาจจะไม่ยื่นอภิปราย พล.อ.ประวิตร เพราะข้อมูลหลักฐานไม่เพียงพอที่จะอภิปราย

Advertisements

ซึ่งพล.อ.ประวิตรนั้นทำงานตรงไปตรงมา ยึดประโยชน์ของพี่น้องประชาชนและประเทศชาติเป็นหลัก ดังนั้น แม้จะยื่นอภิปรายท่าน ก็เชื่อว่าท่านจะชี้แจงได้อย่างแน่นอน

Advertisements

ส่วนกรณีที่นายพิชัย นริพทะพันธ์ อดีต รมว.พลังงาน โจมตี พล.อ.ประยุทธ์ ว่า ไม่ได้แก้ปัญหาให้กับประชาชน ตนมองว่านายพิชัยมีเจตนาไม่บริสุทธิ์ เพราะจ้องโจมตีรัฐบาลทุกเรื่อง ตนเข้าใจนายพิชัยที่ต้องพยายามมีผลงานให้นายใหญ่เห็น แต่ไม่ทราบว่านายพิชัยไปอยู่ไหนมาจึงไม่ทราบว่ารัฐบาลแก้ปัญหาทุกอย่างเพื่อพี่น้องประชาชน วันนี้รัฐบาลพยายามทำทุกอย่างและแก้ปัญหาทุกเรื่อง หลายโครงการได้รับการตอบรับจากประชาชนอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ การประกันรายได้เกษตรกร มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ต่างๆ ดังนั้น อยากให้นายพิชัยเพลาๆ ลงบ้าง ถ้าเครียดมากระวังเบาหวาน ความดันด้วย อย่ามีโทสาคติมากจนเกินไป

Advertisements

.

Loading...
Loading...