พ่อน้องไทตัล ถาม สื่อช่องดัง​ ขุดเรื่องเมียเก่า-หนี้สิน ทำเพื่ออะไร!!? มันไม่เกี่ยวประเด็นที่เสียลูกชาย

วันที่ 15 มกราคม 2563 เมื่อช่วงเวลา 15.00​ น.​ นายอนุชา​ วงศ์อยู่​ พร้อม น.ส.วิไรวรรณ​ ยังรอด​ พ่อและแม่ ของน้องไทตัล​ เด็กชาย​วัย​ 2​ ขวบ​ ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์โจรปล้นทอง ที่ห้างใน​ลพบุรี​ ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี​ เพื่อเปิดใจกับสื่อมวลชนถึงกรณีที่โทรทัศน์ช่องหนึ่ง​ เสนอข่าวการทวงถามหนี้จากพ่อของน้องไตทัล

Advertisements

โดยนำเรื่องราวจากเฟซบุ๊กของบุคคลรายหนึ่งที่โพสต์ภาพพ่อของน้องไทตัล เพื่อทวงหนี้สินที่ติดค้าง และยังขุดคุ้ยเรื่องราวส่วนตัวอย่างไม่เหมาะสม​

โดย​ นายอนุชา​ เปิดใจกับสื่อว่า​ นักข่าวช่องดังกล่าวขอสัมภาษณ์เกี่ยวกับพิธีศพของน้องไทตัล​ แต่เมื่อสัมภาษณ์เสร็จ​ นักข่าวได้ลดไมค์ลง​ ก่อนจะถามถึงประเด็นส่วนตัว​ แต่พ่อน้องไทตัล​

Advertisements

ชี้แจงว่า​ ได้โอนเงินคืนให้เจ้าหนี้ตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว​ แต่ไม่เข้าใจว่าสื่อสำนักดังกล่าว​ ตั้งใจเสนอข่าวนี้เพื่ออะไร​ เหมือนเป็นการนำเรื่องส่วนตัวไปประจานต่อสาธารณะ​ ทั้งที่ตนไม่ได้คิดโกง​ เหมือนไม่มีข่าวจะเล่น หาข่าวง่ายเกินไป ไม่นึกถึงใจกันเลย

“ ผมเข้าใจว่าสื่อต้องทำหน้าที่ และเป็นสิทธิของเจ้าหนี้จะมาทวงถาม แต่มันควรมีขอบเขตของการทำงานหรือไม่ ตอนนี้กำลังดูเกี่ยวกับเรื่องข้อกฏหมายว่าจะดำเนินการอย่างไรได้บ้าง

Advertisements

หรือจะขอความเป็นธรรม ขออย่าซ้ำเติมความสูญเสีย แค่นี้สภาพจิตใจของผมและภรรยาก็แย่มากแล้ว “ นายอนุชากล่าว

นอกจากเรื่องหนี้สินแล้ว สื่อดังกล่าวยังนำเสนอประเด็นเกี่ยวกับข้อมูลส่วนตัวเรื่องแฟนเก่าของตน ซึ่งเลิกรากันไปแล้ว และภรรยาตนที่สูญเสียลูกไปก็เสียใจมากพอแล้ว ตนจึงไม่เข้าใจว่าสื่อนั้นนำเสนอประเด็นนี้ทำไม

Advertisements

เพราะตนไม่ใช่บุคคลสาธารณะ เป็นผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความรุนแรงเท่านั้น​ ( เมื่อวันที่​ 15​ ม.ค.​ 2563 )

Loading...
Loading...