โจ นูโว เห็นด้วย สั่งปิดรีสอร์ตม่อนแจ่ม รุกป่าสงวน เผย ถ้าไม่ใช่ “บิ๊กตู่” ..ใครจะกล้าทำ

ความคืบหน้าการจัดระเบียบดอยม่อนแจ่ม สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลโป่งแยง และตำบลแม่แรม  อำเภอแม่ริม โดยก่อนหน้านี้กรมป่าไม้ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูล พบมีบ้านพักและรีสอร์ตทั้งหมดจำนวน 64 ราย ในจำนวนนี้ตรวจพบมีการบุกรุกขยายพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ริม กว่า 30 ไร่ จึงได้แจ้งความดำเนินคดีไปแล้ว 7 ราย ประกอบด้วย ม่อนใจโฮมสเตย์ ม่อนดอยลอยฟ้า บ้านท่าจันทร์ ม่อนจ้อ ม่อนม่วน ไร่นาย และ ม่อนแสงสิริจันทรา ซึ่ง 3 ใน 7 รายนี้ มีกลุ่มทุนต่างชาติเข้ามาร่วมทุนอยู่ด้วย  นอกจากนี้ยังพบอีก 11 รายที่เป็นของชาวบ้าน มีการบุกรุกป่าเพื่อขยายพื้นที่เพิ่มเติม

วันที่ 16 มกราคม 2563 ล่าสุด จากกรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และกรมป่าไม้ ลงพื้นที่ตรวจสอบรีสอร์ตในแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังม่อนแจ่ม ที่บุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแม่ริม ตำบล แม่แรม อำเภอ แม่ริม จังหวัด เชียงใหม่

Advertisements

ซึ่งพบมีการบุกรุกขยายพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแม่ริม กว่า 30 ไร่ ซึ่ง เบื้องต้นแจ้งความดำเนินคดีแล้ว 7 ราย พร้อมกับได้ออกประกาศให้ผู้ประกอบการที่ไม่มีใบอนุญาต ยุติการประกอบกิจการภายใน 30 วัน หากไม่ปฏิบัติตามจะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด นั้น

โดยทางด้าน โจ นูโว หรือ จิรายุส วรรธนะสิน ศิลปินชื่อดังได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @joejirayut แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า

“ปิด รีสอร์ต ราว ๆ 64 แห่ง รุกอุทยานที่ม่อนแจ่ม ถามว่า เปิดเป็นรีสอร์ตมานานเป็น 10 ปี มีเว็บให้จองอย่างดี ถ้าไม่ใช่ลุง ใครจะกล้าทำ”

Advertisements

ทั้งยังระบุอีกว่า  ทุกที่ที่บุกรุกป่าอุทยาน ต้องโดนหมด ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม เห็นด้วยครับ

Advertisements

Loading...
Loading...