บิ๊กโจ๊ก ละทางโลก โดยจะไปบวชเป็นพระ ที่ อินเดีย เผย ไม่เกี่ยวเรื่องงาน ผมแค่อยากทดแทนคุณพ่อแม่

จากกรณีที่เปิดศักราชใหม่ปี 2563 ข่าวอาชญากรรมไม่มีประเด็นไหนที่จะร้อนแรง และถูกพูดถึงมากเท่ากับเหตุคนร้ายยิงถล่มรถยนต์ส่วนตัวของบิ๊กโจ๊ก พล. ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล เมื่อคืนวันที่ 6 มกราคม 2563 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เป็นการลงมือที่อุกอาจท้าทายกฎหมายบ้านเมืองมาก ที่ใช้ปืนรัวกระหน่ำยิง 8 นัดกลางกรุงย่านบางรัก

Advertisements

เคราะห์ดีที่ยิงขณะรถจอดบนลานจอดรอ บิ๊กโจ๊กไม่ได้อยู่ในรถ จึงไม่เป็นไร จะเห็นว่าคนร้ายเจตนาแค่เลือกยิงใส่รถ ยังไม่ต้องการเอาชีวิต จึงสันนิษฐานว่า ปฎิบัติการครั้งนี้เป็นเพียงการข่มขู่เพื่อส่งสัญญาณบอกไปถึง บิ๊กโจ๊กว่า คราวนี้ยิงรถ คราวหน้ายิงคน ข้อนี้เป็นไปได้มาก

ล่าสุด พล ต ท สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ยื่นใบลาเพื่อจะไปอุปสมบท ที่วัดไทยพุทธคยา ในประเทศอินเดีย เป็นเวลา 9 วัน โดยจะบินไปวันนี้ 27 มกราคม 63 ทั้งนี้

Advertisements

มีรายงานจากแหล่งข่าวเปิดเผยว่า เป็นการไปบวชเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่ ไม่เกี่ยวกับเรื่องงานและการเมือง

เนื่องจาก พล ต ท สุรเชษฐ์ ยังไม่เคยมีโอกาสได้บวชให้พ่อและแม่เลยตั้งแต่สมัยจบจาก จปร จึงถือโอกาสลาบวชในช่วงนี้เลยที่เดียวและอยากจะไปแสวงบุญเพื่อจะได้ค้นพบอะไรในชีวิตอีกหลายอย่าง เพราะ มีหลายคนได้แนะนำว่า ควรไปสถานที่นี้ เพราะ ศักดิ์สิทธิ์ที่สุด

Advertisements

หากเทียบกับ 4 สังเวยในประเทศอินเดียที่คนไทยไปแสวงบุญทุกปีนั้นละก็ พุทธคยา คือที่สุดของศักดิ์สิทธิ์  และหลายคนมักจะเลือกไปเฉพาะพุทธคยาอย่างเดียวอีกด้วย

นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังระบุว่า ระยะหลังความสัมพันธ์ระหว่าง พล ต ท สุรเชษฐ์ และ พล อ ประวิตร วงษ์สุวรรณ ดูเหมือนว่าทั้งสองคนเริ่มห่างเหินกันมากขึ้นไปเหมือนกัน

Advertisements

Loading...
Loading...