พี่ฮาร์ท นักร้องดัง โพสต์แรงส์ บิ๊กแดง!! เจ้านายสูงสุดแสดงความรับผิดชอบด้วย การร้องไห้ และถีบหัวส่งลูกน้องหรอ ปัดความรับผิดชอบว่าไม่ใช้คนของตัว …..นี้หรือทหาร!!?

จากเหตุการณ์ปะทะเดือด ระหว่างเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 หนุมาน รบพิเศษหมวกแดง และ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ในห้างเทอมินอล 21 โคราช โดย  จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา มีอาวุธสงครามและระเบิด รวมทั้งยังจับผู้บริสุทธิ์ เป็นตัวประกัน ก่อนจะถูกวิสามัญ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา

เมื่อวาน ในระหว่างการแถลงข่าวตอนหนึ่ง พล.อ.อภิรัชต์ ถึงกับน้ำตาคลอ เมื่อกล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมระบุว่านาทีที่ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ลั่นไกปืนฆ่าผู้บริสุทธิ์ เขาคืออาชญากร ไม่ใช่ทหารอีกต่อไปแล้ว พร้อมกล่าวคำขอโทษ และเสียใจ ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากการกระทำของกำลังพลของกองทัพบก (เบื้องต้น)

Advertisements

ล่าสุดนักร้องดัง อย่างพี่ฮาร์ท ได้โพสต์ผ่านเพจส่วนตัว  Suthipongse Heart Thatphithakkul ว่าส่วนตัว ผมอยากให้มีการจำลองเหตุการณ์ ปล้นอาวุธสงครามจากคลังสรรพาวุธโคราช เหมือนทุกครั้งที่ตำรวจจับตัวคนร้ายได้ในคดีอื่นๆ แล้วมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผมอยากเห็นขั้นตอนการลงมือ วิธีการขนย้ายกระสุน ระยะเวลาการขนอาวุธใส่รถฮัมวีด้วยคนเพียงคนเดียว (มันคงใช้เวลานานน่าดู) ระยะทางที่รถวิ่งจากคลังอาวุธ ไปจนถึงประตูทางออก ทหารคนอื่นๆในค่ายมีปฏิกิริยาอย่างไร ไปจนจบเหตุการณ์ที่ห้าง terminal 21

Advertisements

ทุกคนจะได้ทราบถึงความ…@#%&…ของระบบระบอบที่ ประยุทธ์ พูดด้วยความภูมิใจ บอกว่ามีมาตั้งแต่สมัย ร.๕ ผมเคยขับรถไปซื้อต้นไม้ซื้อขี้วัวที่ ราบ ๑๑ บางเขน เคยไปเยี่ยมน้องเอ็ม ยืนชนม์ ที่กรมดุริยางค์ฯ ถ.วิภาวดี ดินแดง เคยไปว่ายน้ำที่สระ รร.ช่างฝีมือทหาร ข้างบ้าน ทุกคนจะรู้เลยว่า เวลาเข้าไปในเขตทหาร มันคือเขตทหาร กฎระเบียบเยอะมาก ขับรถเข้าไปต้องจอดรถ เดินลงจากรถมาแลกบัตร ขี่จักรยานเข้าประตูยังต้องลงเดินพร้อมจูงรถเลย

แล้วมันเกิดอะไรขึ้น? ผัวเมียพ่อแม่ลูกต้องมาตายเป็นสิบ ตายยกบ้าน แม่กอดลูกในอ้อมอกและตายด้วยกันทั้งคู่ก็มี บาดเจ็บทั้งจิตใจและร่างกาย ยังมีที่ต้องพิกลพิการตลอดชาติอีกด้วย ประเทศไทยฝึกทหารของเราอย่างไร ลูกน้องถึงได้ใจดำอำมหิตอย่างนี้ ส่วนเจ้านายสูงสุดก็แค่แสดงความรับผิดชอบด้วยการร้องไห้ และถีบหัวลูกน้องส่ง ปัดความรับผิดชอบโดยโบ้ยว่าไม่ใช่คนของตัว นี่หรือทหาร? คนที่บอกว่าพวกเขามีบุญคุณ เสียสละความสุขส่วนตนเพื่อปกป้องพวกเราและมาตุภูมิ นี่เหตุเกิดในบ้านของตัวเอง โดยคนของตัวเองแท้ๆ และกะจะให้มันเงียบๆไปเหมือน ยืมทรัพย์ ยืมเครื่องประดับเพื่อน หรือคืนเงินทอน คืนผืนป่า งั้นหรือ?

Advertisements

ทหารทั้งหมดคนอื่นๆที่เหลือในกองทัพ ตั้งแต่นายพลยันพลทหาร ทั้งบก เรือ อากาศ ไม่รู้สึกรู้สาอะไรเลยหรือ ทุกท่านก็มีพ่อ มีแม่ มีสามี ภรรยา มีลูก มีคนที่ท่านรักเหมือนๆผมและคนที่อยู่ในเหตุการณ์ ท่านรับฟังข่าวนี้ รับชมการรับมือกับเหตุการณ์ การกล่าวสรุปที่โคราชของประยุทธ์ การแถลงข่าวพร้อมน้ำตาของอภิรัชต์ แล้วคิดอย่างไร ท่านเห็นด้วย หรือท่านคิดว่า as a nation, we are still ok งั้นหรือ ผมอยากรู้จริงๆ

Advertisements

พ่อและแม่ผมก็เป็นทหาร ผมดีใจที่พ่อผม ท่านได้ตายจากไปก่อน โดยที่ไม่ต้องมารับรู้อะไรแบบนี้ ผมละอายใจแทนผู้นำ และบุคคลที่รับผิดชอบด้านความสงบและความมั่นคงของประเทศนี้จริงๆ …สุดท้าย ผมดีใจที่เลือกอาชีพนักร้อง และหันหลังให้กับอาชีพราชการ

Loading...
Loading...