อีกมุม..ที่น่าเศร้า “ฟาร์มไก่เอ๋ ปารีณา” กับชีวิตสุนัขจร เกืยบ 100 ตัว ที่กำลังรอความตาย ..แสนหดหู่ สุนัขแต่ละตัวแทบจะไม่ได้กินอะไรเลย

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 จากกรณีที่ กฤษฎีกา สรุปความเห็นปมที่ดินปารีณา แล้ว ระบุชัดยังเป็นพื้นที่ป่า แม้จะมี พ.ร.ฎ. กำหนดเขตปฏิรูปที่ดิน แต่ยังไม่ถือว่าเป็นการเพิกถอนสภาพป่า จนกว่าจัดสรรให้ผู้ที่ได้รับอนุญาตแล้ว ให้ สปก.-กรมป่าไม้ร่วมดำเนินคดีกับผู้บุกรุก

Advertisements

จากกรณีเฟสบุ๊ค คุณ อติ บุญเสริม ได้โพสต์เรื่องราวอีกมุมที่น่าเศร้า ฟาร์มไก่เอ๋ ปารีณา

ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการยึดคืนที่ดินฟาร์มของ ปารีณา ซึ่งมีเนื้อที่เป็นพันๆไร่ ส่วนนั้นขอไม่พูดถึง ไปดูกันเองในข่าว สิ่งหนึ่งที่ได้ลงพื้นที่ไปเห็นและหดหู่ทุกครั้ง

Advertisements

คือสภาพหมา เกือบร้อยตัวที่ถูกนำทิ้งไว้ ทุกตัวมีอาการหิวโซ บางตัวไม่มีแรงเดิน บางตัวเป็นขี้เรื้อน คงจะมีตายไปบ้างแต่ด้วยพื้นที่มันกว้างมากๆ และกลายเป็นพื้นที่รกร้าง หมาจึงอยู่กระจายกัน

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ บอกว่า เข้าไปสำรวจ พบหมาถูกเอามาทิ้งไว้เกือบร้อยตัว คุณวีระ สมความคิด ก็บอกว่า จริงๆแล้วฟาร์มไก่จะมีหมาแม้แต่ตัวเดียวไม่ได้ ตั้งข้อสังเกตุว่าหลังจากที่ดินกำลังจะถูกยึดคืน มีคนนำหมาจำนวนมากมาปล่อยที่นี่ เพื่อให้คนกลัวจะได้ไม่เข้ามาในพื้นที่

Advertisements

สิ่งที่ทำได้ทุกครั้งเวลามาทำข่าวที่นี่คือ หิ้วอาหารติดไม้ติดมือมาแบ่งๆให้หมากินกัน แต่ก็ไม่พอ เพราะแต่ละตัวแทบจะไม่ได้กินอะไรเลย หดหู่ว่ะ คุณอย่าลืมว่าเขาก็มีชีวิต เวรกรรมมันมีจริง ไม่ช้าก็เร็ว ขอให้ทรมานกว่าหมา

Advertisements

ปล. หวังว่าเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นจะเข้ามาช่วยน้องๆไวไว ใครอยู่แถวๆนี้ แวะมาให้อาหารน้องๆหน่อย ด้านหน้าฟาร์มก็มี แต่ในฟาร์มอย่าเข้าไปเดี๋ยวเจอข้อหาบุกรุก

ที่มา อติ บุญเสริม

Loading...
Loading...