ภรรยา โหน่งชะชะช่า เปิดใจทั้งน้ำตา ลูกชายคนโตไปบวชวัดป่าได้ 2 ปี แถม ลูกยังไม่มีกำหนดสึก

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 จากกรณีก่อนหน้านี้ ที่ เดียร์  ลูกชายคนโตของ พี่โหน่งชะชะช่า หายตัวไปจากบ้าน จนทำให้ คุณเป็นพ่อแบบ พี่โหน่ง ร้อนใจมาก โพสต์ประกาศตามหาตัวลูก ต่อมาไม่นานครอบครัวก็ออกมายันว่าเจอตัวเดียร์แล้ว หนีไปบวชศึกษาธรรมที่วัดแห่งหนึ่ง กลางป่า

Advertisements

  ล่าสุด คุณแม่ นก กัญญณัช เอี่ยมสุข ภรรยา พี่โหน่ง เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า ลูกชายคนโต ยังไม่กลับ บวชพระอยู่ บวชอยู่ยังไม่สึก ไปหาเกือบทุกสัปดาห์ไปทำบุญไปใส่บาตรกับลูกตลอด  ก็ยังไม่มีกำหนดสึก  เขามาทางนี้ก็ดีค่ะเขาเป็นอย่างนี้เราก็สบายใจเพราะว่าเราก็กลัวช่วงวัยรุ่นแต่ว่าพอเขาหันมาทางนี้เราก็สบายใจมากขึ้นเลยค่ะที่หายไปนี่คือไปบวชค่ะไม่มีอะไร เพียงแต่ไม่ได้บอกแม่ไว้ ตอนแรกเขากะจะไปศึกษาธรรมก่อน พอบวชแล้วศึกษาธรรมแล้ว รู้สึกว่าชอบ ก็เลยบวชเลย

Advertisements

โดยลูกชาย เขาบวชได้ 1 พรรษาแล้ว รวมๆเกือบ 2 ปี กว่าแล้ว ถามว่าเราเจอลูกได้ยังไงมีคนมาบอกว่า เจอคนโตอยู่ที่นี่ วันที่เขาบวชเขาก็โทรศัพท์มาบอกว่าเขาจะบวชแล้วนะ  เราก็เป็นห่วงในฐานะแม่ แต่ตอนนี้ก็สบายใจแล้วค่ะ เพราะรู้ว่าท่านอยู่ทีไหน บวชตรงไหน

โดย พี่โหน่งก็ไปบิณฑบาตกับลูกด้วย ไปเป็นเด็กวัด จะไปบิณฑบาตกับลูกตลอดซื้อของไปถวายตลอดพาไปฉันเพล แต่พิกัดบวชเขาไม่อยากให้ใครรู้ว่าอยู่ตรงไหน แต่เรารู้ เพราะลูกชายอยากอยู่แบบเงียบๆ เป็นวัดป่า

Advertisements

โดยรู้สึกปลื้มลูกด้วยที่เขาไปในรสพระธรรมชอบให้ลูกบวช คิดว่าให้ท่านอยู่ทางนั้นดีกว่า เพราะจริงๆ เราเองก็ยังมีบุหรี่อยู่อีกคน ยังมีพี่บุหรี่กับพี่โบว์ดูแลอยู่ ก็ให้ท่านได้บวชเรียนไปเลยไม่ต้องทำอะไร ถามว่าพี่โหน่งคิดเหมือนกับเราไหมไม่ค่ะพี่โหน่งเขาอยากอยู่ใกล้ๆลูกแต่เราในฐานะแม่และภรรยาเราก็บอกเขานะว่าลูกไปบวชเรียนก็ดีแล้วดีกว่าอยู่ทางนี้เพราะถ้าอยู่ทางนี้เราเองก็จะมีแต่ความเป็นห่วง คอยโทร ตามลูกทั้งวันทั้งคืน

พี่โหน่งเขามีความเป็นห่วง อย่างเมื่อก่อน ก่อนที่ลูกจะตัดสินใจบวชลูกก็มักจะออกไปดื่ม พี่โหน่งเขาก็เลยกลัวเรื่องรถกลัวเรื่องเพื่อน แต่พอลูกไปบวชปุ๊บ พี่โหน่งแกก็ยังเป็นห่วงอยู่อีก คือเป็นห่วงว่าทำไมต้องบวชในเมื่อครอบครัวเราก็ดูแลกันดี ลูกคิดอะไรหรือเปล่า น้อยใจอะไรหรือเปล่า ทำไมต้องไปบวช

Advertisements

เมื่อก่อนช่วงแรกๆเคยถามว่าทำไมต้องมาบวช แต่เราก็บอกไงว่าไม่ต้องไปถามลูกถ้าลูกอยากบวชก็ให้ลูกบวชไม่ต้องไปถามหากท่านอยากสึกก็ให้ท่านสึกเอง ไม่ต้องไปถาม สึกเมื่อไหร่เดี๋ยวเราก็รู้ ถ้าหากสุดท้ายลูกเราตัดสินใจไปทางธรรม เราโอเคเลย แต่พี่โหน่งเขาอยากให้กลับมาอยู่เป็นครอบครัวมากกว่า

Loading...
Loading...