อัจฉริยะ โพสต์แรงส์!! ท้ากราบตีน เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก หลังท่าน บอกไม่มีระบบเงินทอน ก่อนท่านจะพูด คิดก่อน …เดียวจะไม่มีที่ยืน

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563  พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก กล่าวถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์การปล่อยเงินกู้กรมสวัสดิการทหารบกว่า ขั้นตอนการกู้เงินนั้นเป็นไปตามระเบียบที่ผ่านผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นของหน่วย สามารถดำเนินการยื่นได้ที่หน่วยโดยตรง

ไม่ต้องเดินทางมาที่กรมสวัสดิการทหารบก กทม. ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใดจึงมีการอนุมัติเงินกู้ในวงเงินที่สูงกว่าระดับเงินเดือนนั้น ตนคิดว่าอยู่ที่การประเมินราคาจากที่ดินบางส่วน หรือราคาบ้านบางส่วน ซึ่งยอดการกู้ของกำลังพลอาจกู้ในประเภทอื่นด้วย

Advertisements

การที่จะกู้ได้นั้นต้องผ่านการประเมินทรัพย์สินจากคณะกรรมการที่หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาทำหน้าที่ทุกๆ 3 เดือน ทุกอย่างเราจะดูเงินเดือนเป็นหลักว่าเหลือเท่าไหร่ เพื่อขออนุมัติการกู้ โดยมีการกำหนดไว้อยู่แล้ว เหมือนกับการกู้เงินกับธนาคาร แต่สินเชื่อเงินกู้กรมสวัสดิการทหารบกนั้นจะเข้าไปอยู่ในกิจการกออมทรัพย์กรมสวัสดิการทหารบก

เมื่อถามว่า จากนี้จะมีการสังคายนาระเบียบเงินกู้กรมสวัสดิการทหารบกอย่างไรหรือไม่ พล.ต.ราชิต กล่าวว่า ทุกอย่างมีระเบียบกำหนดไว้ชัดเจน ที่ผ่านมาผบ.ทบ.ได้ให้ความสำคัญมาโดยตลอด และสั่งการกับผู้บังคับบัญชาว่าต้องให้ความสำคัญ ต้องทำทุกอย่างที่เกิดประโยชน์กับกำลังพล และครอบครัว

Advertisements

เรื่องของ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ผู้ก่อเหตุกราดยิงโคราชนั้นทางกองทัพภาคที่ 2 จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป ในส่วนของกรมสวัสดิการทหารบกถ้ามีช่องว่างตรงไหนเราก็ต้องไปดูแลให้รัดกุมมากขึ้น อย่างไรก็ตามยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้เกี่ยวกับโครงการบ้านของกรมธนารักษ์ที่เช่าที่ดินราชพัสดุ ซึ่งเป็นคนละประเภทกัน โดยจ.ส.อ.จักรพันธ์ไปซื้อของเอกชน

เมื่อถามถึงกรณีที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ออกมาเปิดเผยข้อมูลเอกสารการกู้เงินนั้น พล.ต.ราชิต กล่าวว่า เป็นความเข้าใจผิดของนายอัจฉริยะ ซึ่งเป็นคนละเรื่องกัน

Advertisements

ซึ่งเอกสารดังกล่าวนั้นเป็นหลักฐานการอนุมัติกู้เงินสร้างบ้านที่มีการทยอยจ่ายชำระไปแล้วถึง 5 งวด และเป็นเรื่องที่ตกลงกับผู้ประกอบการกับผู้ซื้อ ไม่ใช่การกู้เงินกรมสวัสดิการทหารบก และไม่ใช่เงินส่วนต่างหรือเงินทอนอะไร

ล่าสุด ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ของคุณ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ได้ประกาศท้า พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก

Advertisements

เอาแบบนี้ไหม ท่านกล้าออกทีวีดีเบสกับอัจฉริยะไหมครับ ถ้าไม่จริงผมกราบตีนท่านเลยถ้าจริงกล้าลาออกจาก ตำแหน่งไหม?ชมรมมีพยานเอกสารและพยานบุคคล ไม่มีเงินทอน ก่อนจะพูดคิดก่อนเดียวจะไม่มีที่ยืน

Loading...
Loading...