กองทัพบก แจงแล้ว “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม ส.ว.สายหทาร” ยังอยู่บ้านหลวงต่อได้ เพราะยังทำประโยชน์ให้ประเทศ

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563  จากกรณี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มีแนวความคิดให้นายทหารที่เกษียณอายุราชการย้ายออกจากบ้านพักของหลวง เพื่อเป็นจัดระเบียบบ้านพักสวัสดิการของกองทัพ ให้ทหารที่ยังไม่เกษียณอายุราชการได้เข้าพักอาศัยแทนนั้น มีรายงานข่าวว่า พล.อ.อภิรัชต์ สั่งการไปยังกรมสวัสดิการทหารบก ให้ตรวจสอบบ้านพักของกองทัพบกว่า มีนายทหารที่เกษียณอายุราชการยังพักอาศัยอยู่หรือไม่ โดยให้แบ่งออกเป็น 2 หมวด คือ

Advertisements

1.ให้ทำหนังสือถึงผู้ที่เกษียณอายุราชการแล้วยังอาศัยอยู่ที่บ้านสวัสดิการ และไม่ได้ทำประโยชน์ให้กับประเทศ โดยแจ้งให้ออกจากบ้านพักภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2563 นี้

Advertisements

2.ในส่วนที่ผู้เกษียณราชการแล้ว แต่ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติ เช่น นายกรัฐมนตรี, รองนายกรัฐมนตรี, คณะรัฐมนตรี, สมาชิกวุฒิสภา (สว.) และองคมนตรี ยังสามารถอาศัยอยู่ได้ตามปกติ เพราะทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศ

สำหรับ บ้านพักของ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตผบ.ทบ. ภายในกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ นั้น พล.อ.สนธิ ได้ย้ายออกไปอยู่บ้านพักส่วนตัวนานกว่า 2 ปี แล้ว ส่วนพล.อ.อุดมเดช สีตบุตร อดีตผบ.ทบ.และอดีตเลขาธิการคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (คสช.) ที่เคยพักอยู่ที่บ้านพักย่านเกษะโกมล ก็ได้ย้ายออกไปประมาณ 5-6 เดือนแล้ว

Advertisements

Loading...
Loading...