น้ำใจชาวบุรีรัมย์ ..ช่วยเก็บปลาคืนเจ้าของ!! หลังพบรถขนปลา 4 ตัน เสียหลักพลิกคว่ำปลาเกลื่อนถนน

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 จากกรณีเมื่อวานที่ผ่านมา ในช่วงเวลา16.30น .ได้มีการรับแจ้งจาก  สภ.นางรองมีเหตุว.40  บริเวณสะพานบ้านห้วยเส้นทางนางรองบุรีรัมย์กู้ภัยสยามกู้ชีพเทศบาลเมืองนางรองพร้อมกำลังออกตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบเป็นรถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำด้วยตนเอง เนื่องจากยางหลังระเบิด ไม่มีผู้ใด้รับบาดเจ็บ ปลาที่บรรทุกมาเต็มคันรถจำนวน 4 ตันกระจายเกลื่อนถนน ภาพที่น่าประทับ

Advertisements

ฟังจากคนขับรถก่อนที่กู้ภัยสยามจะเข้าถึงที่เกิดเหตุคือผู้ใช้รถใช้ถนนที่ขับรถตามคันเกิดเหตุมาต่างจอดรถลงมาช่วยดูคนขับและช่วยออกจากตัวรถมาและต่างคนต่างช่วยเก็บปลาเข้าข้างทาง

พอกู้ภัยมาถึงยังมีพระและเยาวชนกลุ่มประเปลี่ยนพฤติกรรมของวัดอัมพวันนางรองใด้รับชมไลค์สดของกู้ภัยสยาม   แล้วออกมาช่วยกันเก็บปลาและทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ  สภ.นางรองเจ้าหน้าที่หมวดการทางนางรองกำนันผู้ใหญ่บ้านต่างเข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

Advertisements

Advertisements

มันเป็นภาพที่น่าประทับใจถึงแม้จะเกิดความสูญเสียต่อทรัพย์สิน แต่เราใด้เห็นน้ำใจของคนบุรีรัมย์เราที่เติบโตยิ่งใหญ่ไปพร้อมๆกับจังหวัดของเรา ซึ่งแตกต่างจากที่อื่นที่เวลามีเหตุแบบนี้จะมาหยิบฉวยเอาสิ่งของจากผู้ประสบเหตุที่เขาเป็นทุกให้ใด้รับทุกข์กว่าเดิม

Advertisements

ขอชื่นชมน้ำใจชาวบุรีรัมย์ที่ดูแลช่วยเหลือเกื้อกูลกันดีเยี่ยมสมกับเป็นเมืองท่องเที่ยวจริงๆ

ขอบคุณ หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจบุรีรัมย์

Loading...
Loading...