ต้องลองไปสัมผัส!! สกายวอล์คเชียงคาน สร้างด้วยกระจกใสยื่นลงแม่น้ำโขง สูงเท่ากับ ตึก 30 ชั้น

จังหวัด เลย เป็นหนึ่งในจังหวัดชายแดนที่อยู่ติดกับแม่น้ำโขง โดยมี อำเภอ เชียงคาน เป็นจุดแรกแห่งภาคอีสานที่มีแม่น้ำโขงไหลผ่าน ก่อให้เกิดทัศนียภาพและบรรยากาศของเมืองริมฝั่งโขงอันทรงเสน่ห์

โดยเฉพาะที่ตัวเมือง เชียงคาน ที่มีชุมชนเรือนไม้เก่าแก่สุดคลาสสิกสร้างอยู่ริมแม่น้ำโขง ได้บรรยากาศแสนสงบและน่ารักน่าอยู่ ชวนให้หลายคนอยากไปสัมผัส จนทุกวันนี้เชียงคานกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่คึกคักแห่งหนึ่งของภาคอีสาน ( สาวจังหวัดเลย สวยมาก )

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เตรียมได้เลยเดือนเมษายนนี้ ได้เสียว!! แน่ สกายวอลค์เชียงคาน ล่าสุดคืบ ร้อยละ 80 แล้ว แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดเลย สกายวอล์ค ตั้งอยู่ ที่ บ้านท่าดีหมี ห่างจากเชียงคานขับรถต่อไปอีกประมาณครึ่งชั่วโมง ทางเดินทำด้วยกระจกยื่นออกไปในแม่น้ำโขงความยาวกว่า 80 เมตร กว้าง 2 เมตร มีความสูงจากแม่น้ำโขง 80 เมตร เท่ากับตึก 30 ชั้น

Advertisements

ถือเป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมวิวแม่น้ำเหืองไหลไปรวมกับแม่น้ำโขง และชมวิวภูเขาสวยๆ ของฝั่งไทยและ สปป.ลาว  ขณะนี้การก่อสร้างคืบหน้าไปกว่าร้อยละ 80 แล้ว ซึ่งคาดว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จในเดือนเมษายน 2563 นี้

Advertisements

โดยกระจกจะรับน้ำหนักได้ 500 กิโลกรัมต่อตารางเมตร กระจกทุกแผ่นต้องผ่านการทดสอบ โดยจะมีทีมงานของสำนักงานโยธาเข้าไปตรวจสอบทุกแผ่น จะไม่ใช้วิธีสุ่มตรวจ แต่เป็นการตรวจทุกแผ่นอย่างละเอียด

Advertisements

เพราะฉะนั้น ความมั่นใจความปลอดภัยของกระจกจะมี 100 เปอร์เซ็นต์ กระจกใสแทมเพอร์ลามิเนตที่มีความมั่นคงแข็งแรงทนทาน หนา 4 เซนติเมตร

ที่มา Thailand Future

Loading...
Loading...