เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ภูกระดึง นอนหมดแรง หลังทำหน้าที่เต็มกำลัง เผยพวกผมคือ ” หน่วยหนุมาน เกียงฝุ่น สายเเข็งภูกระดึง อดหลับอดนอนดับไฟป่า 2 วันติด สภาพกะสิเป็นแบบนี้ “

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง  Peaw-Ri Thodsaphon ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว เป็นภาพ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง กำลังนอนหลับ จากความเหนื่อยล้า หลังร่วมปฏิบัติการดับไฟป่าภูกระดึง นาน ถึง 2 วัน

Advertisements

พร้อมระบุ ข้อความ ” หน่วยหนุมาน เกียงฝุ่น สายเเข็งภูกระดึง 2 วันเต็ม ๆ สภาพกะสิเป็นแบบนี้ “

ตามที่มีไฟไหม้ป่า อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัด เลย ตั้งแต่ วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว เมื่อ 02.00 น. ของวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 มีไฟป่าบนยอดภูกระดึง ประเมินความเสียหายเบื้องต้น 3400 ไร่ แต่ยังกังวลไปปะทุรอบใหม่ เหตุพื้นที่แห้งแล้งแนวผา

Advertisements

ทั้งนี้ นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติและเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทั่วประเทศเฝ้าระวังไฟป่าและการลักลอบเผาป่าตลอด 24 ชั่วโมง เพราะปีนี้สภาพอากาศแล้งจัดมาก บางพื้นที่มีเชื้อเพลิงสะสมค่อนข้างมากอาจเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

Advertisements

เป็นกำลัง ใจให้เจ้าหน้าทุกนาย เงินเดือนน้อยแต่ทำงานเต็ม 100 % แล้วอีกกี่ปีถึงจะพื้นคืนกลับมานะแบบนี้ ความมักง่ายของคนบางคนทำลายป่าธรรมชาติแหล่งท่องเที่ยว ถ้าจับได้ขังลืมไปเหอะคนประเภทมักง่ายอย่างนี้ จิตสามัญสำนึกไม่มี สร้างแต่ความเดือดร้อน ทั้งธรรมชาติและสัตว์ป่า ( เหตุไฟไหม้เกิดจากคนหาของป่า)

ที่มาภาพ : Peaw-Ri Thodsaphon

Advertisements

Loading...
Loading...