กาละแมร์ นำทองคำหนัก 100 บาท ที่เก็บจากน้ำพักน้ำแรงตัวเอง ถวายวัด เพื่อหุ้มยอดพระธาตุพนม

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 คุณ กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ ได้ขึ้นแท่นเป็นเจ้าธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมากๆ หลายคนจะเห็นภาพของเธอเป็นพิธีกรที่อยู่หน้าจอสร้างรอยยิ้ม แต่อีกมุมหนึ่งของสาวคนนี้คือเธอคือพุทธศาสนิกชนที่เลื่อมใสในพระพุทธศาสนาเป็นอย่างมาก

Advertisements

ล่าสุด กาละแมร์ และเพื่อนๆ นอกวงการได้เดินทางไปร่วมบุญถวายทำคำบูรณะพระธาตุพนม จังหวัดนครพนม โดยเธอบอกว่าทองคำที่นำไปถวายเพื่อหุ้มปลียอดพระธาตุพนมนั้นเป็นทองคำที่เธอเก็บมานานหลายปีเป็นการซื้อเก็บไว้ด้วยน้ำพักน้ำแรงจากการทำงาน

โดย กาละแมร์  เดินทางไปทำบุญถวายทองคำบูรณะพระธาตุพนม จังหวัด นครพนม เงินและทองทุกบาททุกสตางค์มาจากน้ำพักน้ำแรงจากการทำงาน เพื่อฝากไว้ในแผ่นดินและพุทธศาสนาสืบไป

 
Advertisements

นอกจากนี้ กาละแมร์ ยังบอกว่าเธอได้ร่วมบุญถวายทองคำ 100 บาท “ขอน้อมส่งบุญในการถวายทองคำต้นบุญ 22 กิโลกรัม 35,000,000 บาท เพื่อหุ้มปลียอดพระธาตุพนมท่อนที่ 3 จ.นครพนมแด่ทุกท่านนะคะ ในส่วนตัวแมร์นำทองที่เก็บไว้มานานหลายปีมาร่วมถวายร่วมกับคุณครูและเพื่อนๆ 100 บาท (ประมาณ1.5 กิโลกรัม) ทรัพย์นี้จะฝากไว้ในแผ่นดิน

Advertisements

และฝากไว้ในพระพุทธศาสนาสืบต่อไป ยิ่งทำให้แมร์ยิ่งแจ่มชัดในใจว่า เงินทองที่เราหามาได้ด้วยความสุจริตนั้นมีคุณค่าเพียงใด ขอให้ท่านได้บุญเสมือนท่านทำด้วยตัวเองนะคะ สำหรับท่านใดที่มีจิตศรัทธาอยากร่วมทำบุญครั้งนี้ด้วยกัน จะบอกบุญในเร็วๆ นี้นะคะ”

Advertisements

Loading...
Loading...