ผีน้อยเกาหลีใต้ โพสต์โต้!! ทำงานเกาหลี เงินเดือนมากกว่า ผอ.โรงเรียนไทยซะอีก น้อยใจเพื่อนร่วมชาติไทย แค่เป็นผีน้อยไปทำงานผิดกฎหมายในเกาหลีและเสี่ยงติดไวรัสโควิด-19 กลับไม่อยากให้กลับมาประเทศ

ไวรัสโควิด19 สถานการณ์ระบาดในประเทศต่างๆ ยังมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีผู้เสียชีวิตรวม 3,038 ราย ติดเชื้อ 88,371 คน จำนวนผู้ป่วยมากที่สุดรองจากจีนยังคงเป็นเกาหลีใต้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 476 คน รวมแล้วเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 4,212 คน เสียชีวิตแล้ว 22 ราย  สถานการณ์ระบาดหนักทำให้คนไทยในเกาหลีใต้ ได้โพสต์ภาพที่เมืองแทกู

ซึ่งเป็นเมืองต้นตอของการระบาดในเกาหลีใต้ครั้งนี้ จนลามไปทั่วประเทศแล้วนั้น ซึ่งพบว่าในเมืองนี้มีคนไทยจำนวนมากอาศัยอยู่ และเป็นแรงงานที่ลักลอบเข้าประเทศหรือผีน้อยจำนวนมากด้วยเช่นกัน ซึ่งในสถานการณ์ระบาด

Advertisements

ล่าสุดวันที่ 4 มีนาคม 2563 แรงงานไทยไปทำงานผิดกฎหมายในเกาหลีใต้ หรือ ผีน้อย ได้โพสต์ภาพเงิน พร้อมกับพูดว่า   เงินเดือนที่เกาหลีมันไม่มากหรอกครับ แค่เทียบเท่าเงินเดือนระดับผู้อำนวยการโรงเรียนก็ถือว่าโอเคแล้วนะครับ ถึงจะเป็นผีน้อยก็ไม่ได้แบมือขอใครกิน ไม่ได้แบมือขอจากรัฐบาล การที่คนไทย(ผีน้อย)

Advertisements

บางคนได้ลงทะเบียนรายงานตัวกลับไทยเนื่องจากหวั่นกลัวไวรัสโควิด-19 หรือไวรัสโคโรน่า ก็ไม่สร้างปัญหาอะไรมากมายให้กับใคร เปรียบเทียบเมื่อครั้งไวรัสโควิด-19เริ่มแพร่ระบาดในจีน นานาประเทศต่างปิดกลั้นไม่ให้คนจีนเข้าประเทศ

เพราะกลัวจะเกิดแพร่เชื้อไวรัสในประเทศของตนเอง แต่รัฐบาลไทยกลับรับนักท่องเที่ยวจีนและประกาศว่าไทยสามารถควบคุมได้ แต่กลับกัน ณ ตอนนี้ คนไทยที่เกิดบนผืนแผ่นดินไทยแท้ๆ จะกลับไปพึ่งเย็นในบ้านเกิดของตนเอง กลับถูกมองจากหลายๆฝ่าย

Advertisements

ว่าเป็นตัวปัญหาอาจเป็นบุคคลที่นำเชื้อไวรัสมาแพร่ระบาดที่เมืองไทย นี่นะหรือ ความคิดของผู้มีปัญญา นี่นะหรือ ความเห็นแก่ตัวของใครหลายๆคนที่คิดเห็นกับคนไทยที่เป็นผีน้อยในเกาหลีใต้ วันนี้ผมเห็นข่าวและรู้สึกเสียใจที่หลายฝ่ายมีความคิดเห็นดูถูกเหยียดหยาม แรงงานที่เป็นผีน้อย

ถ้าถามกลับ ว่า ถ้าเศรษฐกิจไทยมันดี มีหรือเขาจะมาหาเงินที่ต่างประเทศ ผู้บริหารประเทศไม่ต้องออกมาพูดหรอกครับว่าผ่าน ตม.เกาหลีให้ได้ก่อน ผ่านได้แน่ครับ ชัวร์ เลิกคิดเห็นแก่ตัวแล้วเห็นหัวประชาชนบ้างก็ดี

Advertisements

และตอนที่คนไทยจะกลับจากเกาหลี เขาไม่ได้ขอเงินจากภาครัฐนะครับ เงินส่วนตัวล้วนๆ คิดผิดคิดใหม่   #SAVEผีน้อยเกาหลีใต้

Loading...
Loading...