นายกฯ ยอมรับ รู้สึกเหนื่อย แต่ยังทนไหว!! เพื่อคนไทยทั้งประเทศ แม้ว่าตอนนี้ ใจผมก็แย่ลงไปทุกวัน ..ขอให้เลิกว่าผมซะทีเถอะ

วันที่ 9 มีนาคม 2563  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า โดยยืนยันว่า ตนพร้อมนำพาประเทศชาติให้ผ่านพ้นตรงนี้ไปให้ได้ ขอความร่วมมือจากพวกเราเท่านั้นเอง เพราะความเข้าใจอะไรที่ตื่นตระหนก ตนก็พยายามสร้างการรับรู้ใหม่ สร้างการรับรู้ที่ถูกต้องเข้าไปด้วยหลักการของกฎหมาย ตนต้องยึดกฎหมายเป็นหลักในการทำงาน ไม่ใช่ว่าจะทำเรื่องการเมืองอย่างเดียว แม้จะเป็นรัฐบาลอย่างนี้ก็ตาม

 วันนี้ขอร้องทุกคนแล้วว่า จะไม่ทำงานเพื่อการเมือง ต้องชี้แจงให้ตรงจุด เวลาตนพูดกับข้าราชการแล้วเข้าใจ แต่เวลาแถลงที่เป็นแบบราชการมากๆ สื่อก็ไม่เข้าใจอีก ประชาชนก็ไม่เข้าใจอีก อย่างวันนี้ที่ประชาชนบอกหลายอย่างว่าดี นายกฯ พูดดี แต่เวลาไปทำก็ทำไม่เป็น ตนไม่ได้ว่าส่วนราชการ แต่เป็นความผิดของรัฐบาลที่สื่อสารไม่เข้าใจ

Advertisements

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า มาตรการหลายอย่างรัฐบาลออกมาเยอะแล้ว แต่เข้าไม่ถึง เพราะการสื่อสาร รัฐบาลต้องรับผิดชอบตรงนี้ ซึ่งตนไม่โทษหน่วยงาน โดยต่อจากนี้ทุกหน่วยงาน และทุกกระทรวงต้องทำทั้งหมด ในเรื่องให้บริการประชาชนและการลดใช้เอกสาร ที่บางพื้นที่ยังใช้อยู่ มันเกิดอะไรขึ้น ตนกำลังไล่ดูตรงนี้อยู่

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตอนนี้ ก็โอเคนะ สิ่งที่พูดไปใช้ได้นะ นายกฯ ตอบชัดเจนแล้ว เลิกว่าผมซะทีเถอะ เสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา งอมเต็มที ใจผมก็แย่ไปทุกวัน

Advertisements

ได้มีคนถาม  นายกฯ รู้สึกเหนื่อยไหม !!?

โดยทางด้าน พล.อ.ประยุทธ์ นึกคิดและกล่าวตอบว่า จะว่าเหนื่อยก็คงเหนื่อย แต่ไม่มาก ยังทนไหว ไม่ใช่ทนหรอก คือมันต้องปลุกตัวเองให้ได้ก่อนว่าต้องทำถ้าไม่ทำแล้วจะทำอย่างไรกันต่อไป วันนี้อย่างน้อยในช่วงที่ผมยังอยู่ก็จะทำให้ดีที่สุด มากน้อยอยู่ที่ประชาชนจะเข้าใจผมหรือไม่เข้าใจบางอย่างมันเกิดเร็วไม่ได้เกิดเร็วก็ล้มทุกที

Advertisements

ผมได้พูดกับครม.รองนายกฯ และ รัฐมนตรีทุกท่านไปแล้ว เราไม่ได้ทำการเมือง ในขณะที่บ้านเมืองมีปัญหาเราต้องทำงานในนามของรัฐบาล เพื่อประชาชนทั้งประเทศ เป็นรัฐบาลในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตามรัฐธรรมนูญทุกประการ

Loading...
Loading...