[มีคลิปเต็ม] คนเห็นแก่ตัว!! รุมแห่หยิบไม่แบ่งคนอื่น ขนกันมาเป็นแก๊ง ดักรอคนเติมของ ‘ตู้ปันสุข’

คอนเซ็ปต์ของ ตู้ปันสุข คือการลดความเหลื่อมล้ำของสังคม เพราะปกติแล้ว ถ้าบริจาค แบ่งปันทำในโมเดลโรงทาน คนที่จะไปบริจาคได้ คือต้องมีของอย่างน้อย 100 ชิ้น 200 ชิ้น แต่โมเดลนี้คือการแบ่งปัน เช่นถ้าไปเซเว่นคุณซื้อมาม่า มา 2 ถุง ถุงหนึ่งเก็บไว้กิน อีกถุงหนึ่งคุณก็เอามาใส่คุณทำได้ในทุกสเกล คนที่มีเยอะก็สามารถทำได้ คนที่มีน้อยก็สามารถทำได้

แล้วคนที่วันนี้ยังไม่มี คุณไปหยิบมา หยิบมาม่า หยิบนมเขามา วันหนึ่งที่เขากลับมาจ้างงานคุณเหมือนเดิม คุณมีค่าแรง คุณก็อาจจะกลับไปเป็นผู้ให้ หรือแทนที่คุณจะหยิบ 10 กล่อง คุณก็หยิบไปแค่ 2 กล่องก็ยังเหลือเผื่อแผ่คนอื่น คือทุกคนสามารถเป็นผู้ให้ได้ ถ้าเราสามารถปลูกฝังความเป็นผู้ให้ได้ เรื่องขโมยในช่วงที่เศรษฐกิจไม่ดีก็จะลดลง

Advertisements

ล่าสุด วันที่ 11 พฤษภาคม 2563  Red Skull Variety ได้โพสต์ คลิปวีดีโอพร้อมเรื่องราว ว่า  โหลกดูนี่ หน้าตู้แจกของ ขนมาเป็นแก๊ง ยืนรอ นั่งรอ มีรถสามล้อมาจอดรอขนด้วย ป.ล.ข่าวต่อไปฟันธงเลยมีข่าวตีกันเพราะแย่งของในตู้แน่นอน

[ มีคลิป ]

นี่แหละจิตสำนึกคนเรา คนมีน้ำใจอยากแบ่งอ่ะเยอะ แต่พวกเห็นแก่ตัวชอบเอาแต่ได้ เอาเปรียบคนอื่นก็เยอะมากตามด้วยเช่นกัน มันเหมือน ตู้ทดสอบความเห็นแก้ตัว

Advertisements

เอาจริงๆตู้แบบนี้ มันสามารถมีได้ทั่วประเทศนะ แต่บางพื้นที่ ที่มีคนประเภทแบบนี้ เหมือนเปตรขอส่วนบุญ ไม่เหมาะสมจริงๆ เพราะจิตสำนึกไม่มี

เป็นโครงการที่ไม่เหมาะกับเมืองไทย ( บางพื้นที่ ) อารมณ์แบบบ้านที่จัดงานบุญแล้วคนในหมู่บ้านเอาถุงมาห่อแกงหมด ส่วนแขกในงานไม่ต้องแดก

ทีมงาน HDTOR  คิดว่า หลายคนบอกว่า คิดจะทำบุญแล้ว อย่าไปคิดมาก แต่แบบนี้มันไม่ใช้นะสิ

Advertisements

เราต้องมองโลกในความเป็นจริง มันควรแบ่งกันหยิบคนละนิดคนละหน่อย ให้คนที่เขาเดือดร้อนจริงๆได้หยิบไปใช้บาง แต่นี้เล่นเตรียมถุงมารอ

ไม่เหมาะมาก จิตสำนึกของคนไทยบางคนยังไปไม่ถึงจุดนั้น เอาจริงๆ แค่คนละชิ้นสองชิ้นก็พอปะ ดูเมืองนอกเป็นตัวอย่างดิ กลุ่มคนพวกนี้เห็นแก่ตัวชิบหาย

Advertisements

ทีมงาน HDTOR  คิดว่า ถ้าเอาไปตั้งในชุมชมหรือสังคมที่ประชาชนรอบๆนั้น มีจิตสำนึกที่ดีกว่านี้ ….อาจจะไม่เกิดปัญหานี้ขึ้น แน่นอน

Loading...
Loading...