[มีคลิป] ชีวิตน่าเวทนา “เจ้าเตี้ย” หมาสาวท้องแก่ พอหลังตั้งท้อง ..เจ้าของก็เลยนำมาทิ้งไว้ข้างถนน ให้ใช้ชีวิตตามมีตามเกิด

ทีมงาน HDTOR  คิดว่า ต้องยอมรับว่า ทุกวันนี้บนถนนมีหมาจรจัดมากกว่า 8,500,000 ตัว ซึ่งมีจำนวน 730,000 ตัวที่ถูกทอดทิ้งจากเจ้าของ กลายเป็นสุนัขไร้บ้านที่นับวันก็ยิ่งเพิ่มจำนวนประชากรขึ้น เพราะไม่มีการควบคุมและการจัดการที่มีประสิทธิภาพ  แล้วที่น่าสงสารก็คือ สุนัขท้องที่ถูกนำมาทิ้ง ซึ่งพอเจ้าของรู้ก็มักจะนำมาทิ้งตามวัดหรือข้างถนน เพราะ ไม่อยากเลี้ยงลูกๆของพวกมัน

โดยล่าสุด เหตุการณ์เกิดเมื่อวานก่อน โดยคุณ จากคนหนึ่ง ถึงอีกคน ได้ไปพบเจอสุนัขท้องแก่ อยู่ที่ ปั้ม ปตท.บางลี่ ราชบุรี โดยไม่รู้ว่า หนีเที่ยว หลงมา หรือใครเอาหนูมาปล่อย แต่คาดการณ์ว่าน่าจะเอามาปล่อย

Advertisements

เพราะคนระแวกนั้นไม่เคยเห็นสุนัขตัวนี้ น่าเวทนาตรงท้องแก่ใกล้คลอดแล้วด้วย คงค่อยหาคนใจบุญที่อุปถัมภ์ แต่ต้องยอมรับว่า หมาตัวเมียทั้งท้อง พอไม่ชินกับคน ก็มักจะระแวง เลยรู้ได้ว่า เป็นหมามีเจ้าของมาก่อนอย่างแน่นอน

Advertisements

โดยมีหลายคนได้เข้าไปช่วยเหลือ โดยไปดูสุนัขท้องแก่ตัวนี้ ได้เล่าว่า เมื่อตอนตี 5 ไปมาแล้วตั้งใจว่าจะรับน้องกลับมาด้วยแต่ว่าหนูไม่ให้จับเลย  ตอนแรกน้องอยู่นะถนนแต่พอมีตัวอื่นๆวิ่งมากินน้องก็ฉลาดนะคะวิ่งเข้ามากินด้วยแต่ก็กลัวไม่ให้จับขออยู่ห่างห่างแต่กินเยอะอยู่เพื่อลูกในท้อง

Advertisements

ล่าสุด วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 ทีมงาน HDTOR  Update ว่า เริ่มมีคนเข้าไปช่วยบ้างแล้ว แต่จับตัวไม่ได้นะ คงต้องใช้เวลาสักพักเพื่อช่วย โดย

คุณ จากคนหนึ่ง ถึงอีกคน ได้บอกว่า เจ้าเตี้ยต้องเจออะไรมาบ้างเราไม่รู้ แต่ที่รู้ๆคือเตี้ยต้องเก่งมากแน่ๆ ถึงได้พาตัวเองและลูกในท้องผ่านมาถึงวันนี้ได้

Advertisements

เราจะพยายามช่วยเตี้ยนะ ให้เตี้ยกับลูกๆไม่ต้องตกระกำลำบากอีกต่อไป แค่เตี้ยยอมมากับเรา เตี้ยและลูกๆจะปลอดภัย หมาจรก็มีหัวใจ

[ มีคลิป ]

Loading...
Loading...