ลุงเห็น แมวจรตาบอดเดินไร้ทิ้งทาง .. ไม่รอช้าอุ้มกลับมาเลี้ยง เพราะ “ผมทิ้งมันไปไม่ได้…”

Advertisement
Loading...
-

แมวพิการหลายๆ ตัวตามศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ มักมีโอกาสน้อยที่จะได้พบกับเจ้านายคนใหม่ที่พร้อมจะรับเลี้ยงมัน เนื่องจากแมวพิการคือแมวที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ทั้งยังมีค่ายาและค่ารักษาพยาบาลอื่นๆ อีกมากมาย ที่ทำให้คนเลี้ยงสัตว์หลายๆ คนต้องยอมแพ้

 แต่ทว่า คุณลุงคนนี้กลับยอมสู้ไม่ถอยเพื่อเจ้าแมวไร้ดวงตาของเขา ด้วยเหตุผลเดียวว่า “ผมทิ้งมันไปไม่ได้…”

Advertisement

คุณลุงเล่าให้กับรายการที่มาสัมภาษณ์ฟังว่า คุณลุงได้พบกับเจ้าแมวตาบอดตัวนี้ที่สถานที่ทำงาน เจ้าแมวตัวนี้มีชื่อว่า “หยางเอ่อ” ด้วยความที่มันตาบอดทั้งสองข้าง ทำให้การเดินการกินไม่ค่อยสะดวกนัก ทำเอาคุณลุงต้องคอยกังวลใจอยู่บ่อยๆ พอได้มาดูแลให้อาหารมัน คุณลุงก็เริ่มรู้สึกว่า เขาคงแยกจากมันไม่ได้เสียแล้ว

 

 

 

앞이 보이지 않는 새끼고양이의 눈이 되어준 아저씨 "무슨 인연이 됐으니까 이렇게 만나지 않았나"*Please hit the CC button for English subtitles* This Man Gave a Blind Kitten a New Life"I’m sure fate brought us together"[Please subscribe to SBS Animal Farm x Animal Boa for more videos~ :)]

โพสต์โดย SBS TV동물농장x애니멀봐 เมื่อ วันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2017

 

 

 เจ้าหยางเอ่อมีความสามารถในการฟังเสียงที่เก่งกาจมากๆ เมื่อมันได้ยินเสียงของคุณลุง มันก็จะรีบวิ่งไปตามทิศทางของเสียงพร้อมกับร้องเรียกไปด้วย เห็นได้ชัดเลยว่า โลกทั้งใบของเจ้าหยางเอ่อคือคุณลุงจริงๆ

 

 

เมื่อคุณลุงไปทำงานแล้ว เจ้าหยางเอ่อก็จะมานอนรอคุณลุงนิ่งๆ อย่างสงบ เวลาพักกลางวัน เจ้าหยางเอ่อกับคุณลุงก็จะมานอนพักผ่อนด้วยกัน คุณหมอได้ให้คำแนะนำในการผ่าตัดดวงตาของเจ้าหยางเอ่อ เพื่อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อในดวงตา ซึ่งคุณลุงก็ตัดสินใจใช้เงินส่วนตัวเพื่อให้เจ้าหยางเอ่อได้เข้ารับการผ่าตัดในที่สุด

โดย เรื่องราวของ เจ้าหยาง ช่างเป็นเรื่องราวที่น่าน่ารักมาก กับชีวิตแมวจรไร้ดวงตา

ขอบคุณข้อมูลจาก honghongworld.com

Loading...