ดาบตำรวจ หึงโหด!! บุกยิง แฟนสาวเสียชีวิตที่ทำงาน หลัง แฟนสาวพยายามตีจาก ..ขอเลิกมาแล้วหลายครั้ง

Advertisement
Loading...

วันที่ 14 ม.ค.62 ร.ต.อ.กิตติชัย มหานิล พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน รับแจ้งเหตุยิงกันตายภายในสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 สาขาแม่ฮ่องสอน จึงรายงานผู้บังคับบัญชา และรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤตชัย ทองอยู่ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน

เมื่อไปถึงพบศพ น.ส.ธัญญรัตน์ ปันแก้ว อายุ 21 ปี พนักงานการเงินและบัญชี สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ฯ ถูกจ่อยิงที่ศีรษะด้านขวา กระสุนทะลุแก้มซ้าย นอนหงายกับพื้นใกล้เก้าอี้ในห้องทำงาน หลังจากก่อเหตุคนร้ายหลบหนีไป เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ชื่อเล่นว่า ‘ดาบอั๋น’ ทางพ.ต.อ.กฤตชัย จึงสั่งการเจ้าหน้าที่สายตรวจและชุดสืบสวนติดตามจับกุมตัวเป็นการด่วน

ขณะที่เจ้าหน้ากองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวร โรงพยาบาลศรีสังวาลย์แม่ฮ่องสอน และร้อยเวรกำลังร่วมชันสูตรศพผู้เสียชีวิตอยู่นั้น

ต่อมาเวลาประมาณ 12.30. น. จ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งเหตุฆ่าตัวตายบริเวณแฟลตตำรวจ ติดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นห้องแถวหมายเลข 68/37 ซึ่งเป็นห้องพักของ ด.ต.ชัยวิชิต สมฤทธิ์ อายุ 45 ปี ผบ.งานป้องกันและปราบปราม สภ.เมือง แม่ฮ่องสอน ปฏิบัติหน้าที่รปภ.ศาลเยาวชนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุสลดยิงเมียสาว ที่สำนักงานจัดการทรัพยากรป่าไม้ จังหวัดแม่ฮ่องสอนไปหมาดๆ

หลังจากเจ้าหน้าที่แพทย์โรงพยาบาลศรีสังวาลแม่ฮ่องสอนชันสูตรพลิกศพน.ส.ธันญารัตน์เสร็จสิ้นแล้ว จึงเดินทางไปชันสูตรศพ ด.ต.ชัยวิชิต ที่ห้องพัก 68/37 พบศพนอนหงายกับพื้น มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. บริเวณขมับขวา เสียชีวิตบริเวณหน้าห้องน้ำในบ้านพัก

พ.ต.อ.กฤตชัย เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจาก สภ.เมือง ว่า มีเหตุคนร้ายยิงผู้เสียชีวิต ที่สำนักงานจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 สาขาแม่ฮ่องสอน ป่าไม้จังหวัด พบศพเป็นผู้หญิง 1 ราย จากการสอบถามพยานที่เกิดเหตุพบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจ ซึ่งเป็นแฟนกับหญิงผู้ตาย แต่เกิดความขัดแย้งแล้วตกลงกันไม่ได้ จึงยิงน.ส.ธัญญารัตน์ เสียชีวิตดังกล่าว

ต่อมาเวลาประมาณ 12.30 น. ตำรวจได้รับแจ้งว่า ผู้ก่อเหตุหลบหนีไปที่บ้านพักแล้วใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกับที่ยิงแฟนสาวเสียชีวิต ฆ่าตัวเองตาย ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเหตุสุดวิสัยและคิดสั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งอาจจะมีความเครียดจากเรื่องในครอบครัวที่ตกลงกันไม่ได้ และอาจจะมีปัญหาในที่ทำงาน เพิ่มเข้าไปอีก ทำให้คิดสั้นและก่อเหตุสลด

อย่างไรก็ตาม ญาติของฝ่ายหญิงผู้ตายและเพื่อนของตำรวจผู้ก่อเหตุ ต่างเล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่มีปากเสียงกันมานานหลายสัปดาห์แล้ว เนื่องจากฝ่ายหญิงพยายามขอเลิกกับฝ่ายชาย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา ด.ต.ชัยวิชิต ได้ไปทะเลาะกับแฟนสาวถึงสำนักงานฯ มาแล้วครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ สำหรับหญิงสาวผู้ตายคบหาเป็นแฟนกับด.ต.ชัยวิชิตมาประมาณ 5 ปี ตั้งแต่สมัยเรียนอยู่วิทยาลัยการอาชีพ ต่อมาสอบติดก.พ.และปรับบรรจุเป็นเจ้าหน้าที่การเงินของสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 ได้ไม่นาน จนสุดท้ายต้องมาเกิดเหตุสลดเสียชีวิตทั้งคู่

ทั้งนี้ สาเหตุการตายของฝ่ายหญิง มีผู้หวังดีส่งรูปกิ๊กของฝ่ายหญิงมาให้เป็นตำรวจเหมือนกัน แต่อายุหนุ่มกว่าด.ต.ชัยวิชิต ซึ่งอายุ 45 ปี มีการติดพัน จนดาบตำรวจระแคะระคาย ล่าสุดฝ่ายหญิงขอเลิกราต่อกัน ทำให้โกรธจัดจนก่อเหตุสลดขึ้น

Loading...