[มีคลิป] ธนากร พูดช็อดเด็ด!! ทำทุกพรรคนั่งเงียบกันหมด ดีเบตการเมือง จากตัวแทนพรรคชั้นนำ

Advertisement
Loading...

จากกรณีเมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่ทำการหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ไทยรัฐเลือกตั้ง 62 เวทีดีเบต เปิดวิสัยทัศน์พรรคการเมือง กับ 5 ผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี และอีก 2 แกนนำพรรค ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 ผู้ร่วมเวที ประกอบด้วย 1. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ผู้ถูกเสนอชื่อในบัญชีนายกฯ ของพรรคเพื่อไทย (พท.) 2. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าและผู้ถูกเสนอชื่อในบัญชีนายกฯ ของ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) 3. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าและผู้ถูกเสนอชื่อในบัญชีนายกฯ พรรคอนาคตใหม่ 4. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) 5. นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ผู้ถูกเสนอชื่อในบัญชีนายกฯ ของพรรคชาติพัฒนา 6. นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ กรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย และ 7. นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป

 

โดยให้ หัวหน้า-แกนนำแต่ละพรรค ประกาศยึดมั่นอุดมการณ์ตัวเอง ด้านอนาคตใหม่ ย้ำ หยุดสืบทอดอำนาจคสช.เมื่อถึงช่วง ธนาธร กล่าวว่า ถ้าพูดถึงรัฐธรรมนูญสิ่งที่จำเป็นต้องพูด พูดเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย รัฐธรรมนูญฉบับนี้ให้อำนาจที่ไม่ได้มาจาการเลือกตั้งมากว่าพลังที่มาจากการเลือกตั้ง อำนาจของคนที่ไม่เข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งมีศักดิ์มีศรีเยอะกว่าอำนาจที่มาจากการเลือกตั้งในรัฐธรรมนูญฉบับนี้ นี่คือความไม่เป็นประชาธิปไตยของมัน เมื่อพูดถึงรัฐธรรมนูญฉบับ 60 ก็ต้องบอกว่าทั้งที่มาเนื้อหาและกระบวนมีปัญหาทั้งหมด ทุกคนชอบอ้างว่าที่มาผ่านการทำประชามัติมาแล้ว แล้วกลุ่มคนที่รณรงค์ให้ไม่รับรัฐธรรมนูญฉบับนี้แล้วที่ติดคุกล่ะ อธิบายยังไงที่มาก็ไม่โปร่งใสแล้ว คุณรณรงค์ให้ไม่รับทั้งที่คุณอยู่ในคุกปัจจุบันมีคดีติดตัวเยอะแยะไปหมด ยังไม่นับว่าหลายพื้นที่อยู่ภายใต้กฏอัยการศึก นะวันที่รณรงค์เรื่องไม่รับร่างรัฐธรรมนูญนี่คือเรื่องที่มา

 

ในเรื่องกระบวนการเขียนเองร่างเองผ่านเองบังคับใช้เองมองเห็นช่องทางที่นำไปสู่การสืบทอดอำนาจชัดเจนนี่คือกระบวนการ ไม่มีส่วนร่วมของประชาชนเลยเขียนเองทั้งหมดแล้วก็ให้ผลประโยชน์กับตัวองแบบที่เป็นอยู่สุดท้ายเนื้อหาไม้ใช้แค่สว. ยังมีกลไกลต่างๆเยอะ อย่างเช่น คณะกรรมการยุทธศาสตร์แห่งชาติ

 

ซึ่งให้เซงอัดไว้นิดนึ่งนะคุณ อัตมะ ก็เป็นกรรมการในนั้นอยู่ คณะกรรมการยุทธ์ศาสตร์แห่งชาติมีอำนาจที่จะชี้ว่ารัฐบาลไหนไม่ทำตามยุทธศาสตร์แห่งชาติและส่งเรื่องไปที่ปปช.แล้วให้ปปช.ตัดสิน ปปช.ไม่เกี่ยวกับยุทธศาสตร์แห่งชาติ ขนาดนาฬิกายังหาไม่เจอเลย แล้วต้องบอกว่าคณะกรรมการยุทธศาสตร์แห่งชาติมีแต่ฝ่ายความมั่นคงผบ.ทุกเหล่าทัพอยู่ในนั้นหมด แต่งตั้งเอาพวกพ้องตัวเองเข้ามาหมด แล้วมีอำนาจเหนือกว่ารัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง นี่คือชัดเจนว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้มีปัญหาตั้งแต่ที่มา เนื้อหาและกระบวนการ ดังนั้นใครที่มองไม่ออกว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้ไม่เป็นประชาธิปไตยไม่ใช่นักประชาธิปไตยที่แท้จริง ไม่มีความเชื่อมั่นและศรัทธาในระบอบประชาธิปไตยที่ประชาชนเป็นใหญ่อย่างที่กล่าวอ้าง

 

   

ทั้งนี้ เมื่อคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมากและหลายคนเห็นด้วยกับสิ่งที่ธนาธรการมาและทำเอาทุกพรรคนั่งเงียบกริบไปตามๆกัน   เมื่อพรรค “คนรุ่นใหม่” ถือกำเนิด บรรดาคนรุ่นเก่า-คนรุ่นเก๋า-คนตกขอบ ต้องเงี่ยหูฟัง รีเช็คกระแส-รีเช็คคะแนนนิยมกันใหม่ เพราะคะแนนแปรผันบนโลกโซเชียลมีเดียอ่อนไหวกลับไปกลับมารวดเร็ว และไม่นานมานี้ที่มีกระแส ฟ้ารักพ่อ พ่อรักฟ้า ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ ซึ่งกระแสดังกล่าวได้กล่าวถึง ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่กำลังเป็นที่ถูกใจของบรรดาวัยรุ่นและคนยุคใหม่อยู่ในตอนนี้ จนถูกกระแสตีกลับต่างๆ นานาว่า ที่นายธนากรได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่

 

Advertisements
Advertisements

ธนาธร เดือด กล่าวอ้างรัฐธรรมนูญ

ธนาธร เดือด! ลั่นมีคนกำลังกล่าวอ้างรัฐธรรมนูญ แต่ไม่รับความคิดเห็นของประชาชน ขนาดคนไปรณรงค์ให้ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ยังต้องติดคุก #ไทยรัฐเลือกตั้ง62 #ไทยรัฐดีเบต

โพสต์โดย Thairath เมื่อ วันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2019

Loading...