โรงพยาบาล สั่งไล่ออก หมอไล่คนไข้ “โดยบอก ป้าสั่งลาลูกไว้เลย” ล่าสุดคนไข้ เสียชีวิตแล้ว

Advertisement
Loading...

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562  จากกรณีโลกออนไลน์ได้แชร์คลิประหว่างหมอกำลังตรวจคนไข้ โดย หมอสาวพูดตรงๆ ว่า ”  ไม่หายแล้วป้า ป้าทำใจ ป้าสั่งลาลูกเลย ไม่หาย ยังไงก็รักษาไม่หายของป้า ป้ามีอะไรที่อยากจะรีบทำ คำสั่งสุดท้ายสั่งเลย แต่ป้าไม่ตายวันนี้ แต่มันจะค่อยๆไปแล้ว มันเป็นระยะสุดท้าย ไม่หายแล้วป้า ” 

โดยหมอได้แจ้งอาการของโรคพร้อมกับบอกว่าคนไข้เป็นมะเร็งตับระยะสุดท้าย ไม่มีทางรักษาหายแล้ว รวมทั้งมีการขึ้นเสียงกับคนไข้และญาติเป็นระยะ ทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เรื่องจิตวิทยาการสื่อสารกับคนไข้อย่าควรพูดแบบไหนไม่ควรพูดแบบไหน เพราะเรื่องของกำลังใจเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาไม่แพ้ยาหรือหมอ

โดยล่าสุด เพจบิ๊กเกรียน ได้สอบถามไปยังญาติของ นางปราณี อายุ 53 ปี คนไข้ในคลิป ซึ่งญาติได้แจ้งว่าคนไข้ได้เสียชีวิตลงแล้ว​ เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562​ ที่ผ่านมา ดยอยากให้ผู้ตายไปสบายไม่มีห่วงและไม่มีเวรกรรมต่อกัน

[มีคลิป]

 

คุณธงชัย งามขำ รองประธานกรรมการเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท เปิดเผยว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2562  ที่ผ่านมา โดยหลังจากที่เกิดเรื่องในช่วงเช้า ทางหัวหน้าแพทย์เวรในวันนั้นได้แจ้งเรื่องกับทางโรงพยาบาลทันที ก็มีการเรียกคุณหมอหญิงซึ่งเป็นแพทย์พาร์ทไทม์มาพูดคุยสอบถาม โดยเจ้าตัวก็ยอมรับผิดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะพักผ่อนน้อย ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้อยู่  ทางโรงพยาบาลจึงยกเลิกจ้างโดยมีผลทันที

Loading...