เพื่อนหนุ่มอาชีวะถูกตำรวจยิง โพสต์ ทุกคนกำลังต่อสู้เพื่อฟิวอยู่รู้มั้ย!!? ชาวเน็ตสงสัย จะสู้กับตำรวจหรอ

Advertisement
Loading...

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 จากกรณีวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา จากกรณีตำรวจ สน.มีนบุรี รับแจ้งมีเหตุยิงกันเสียชีวิตบริเวณถนนร่มเกล้า ขาเข้า มุ่งหน้ามีนบุรี ระหว่างซอยร่มเกล้า 6-8 กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุพบศพนายเอกชัย บุญรัตน์ อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะช่างยนต์ สถาบันเทคโนแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธขนาด 9 มม.รวม 4 แห่ง

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.4 ได้จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสติด 5 ราย โดยควบคุมตัวไว้ท้ายรถกระบะ แต่ขณะกำลังเดินทางกลับพบกลุ่มผู้ตายขี่จักรยานยนต์แล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจจนเกิดการยิงต่อสู้กัน เป็นเหตุให้นายเอกชัย นักเรียนอาชีวะเสียชีวิตคาที่หลังชักปืนยิงใส่ตำรวจก่อนแล้วเจอตำรวจยิงสวน เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายอาจเข้าใจผิดคิดว่าเจ้าหน้าที่คือกลุ่มคู่อริ ซึ่งไม่คิดว่าเป็นตำรวจ

โดยเจอเพจ ดังอย่าง Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม  ได้โต้กับพ่อของ หนุ่มอาชีวะ ว่า พ่อบอกว่าลูกชายไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด แต่ในข้อมูลนั้น มีครั้งครอบครอง อาวุธปืน และ ยาเสพติดเลยที่เดียว

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของเพื่อนผู้ตาย เด็กอาชีวะที่ถูกตำรวจยิงสวนใส่จนเสียชีวิต ได้โพสต์ไว้อาลัยเพื่อนว่า

” ฟิวคงจะเหงาเคว้งคว้างคงเศร้าสับสน ”
” ผู้คนมากมาย ความตายใยเลือกเอาฟิว ”
ไปแล้วไม่มีหวนคืน หลับให้สบาย
ไม่ต้องเป็นห่วงอะไรทั้งนั้นแหละ
นี่เป็นคำสั่งจากพี่ครั้งสุดท้ายเข้าใจมั้ย
ทุกคนกำลังต่อสู้เพื่อฟิวอยู่นะรู้มั้ย

 

 

และล่าสุดได้เปลี่ยนภาพโปรไฟล์ ไว้อาลัยให้กับเพื่อน

 

และในโลกออนไลน์ต่างแสดงความคิดว่า คำของเพื่อนของผู้ตายที่เขียนไว้ว่า ทุกคนกำลังต่อสู้เพื่อฟิวอยู่นะรู้มั้ย นั้น ได้หมายถึงว่าจะต่อสู้กับตำรวจ หรือเปล่า

หรือ จะต่อสู้เพื่อความยุติธรรม เพราะจากรายงานล่าสุด แจ้งว่า รุ่นพี่สารภาพว่าผู้ตาย ได้ยิงใส่ตำรวจก่อนจริง เพราะคิดว่าเป็นคู่อริ 

 

 

สตช. เจอกันที่ บ้านกิลส์ปายอน หลังกลางบน ม๊ะ!!

 

เราจะไม่ว่าถึงสถาบัน เพราะสถาบันสอนให้ทุกคนเป็นคนดีและก็ฝึกฝนนักเรียนที่จบมาก็เก่งกันเยอะ เพราะสถาบันแห่งนี้ก็มีนักเรียนที่จบไปเก่ง ทำงานดี เยอะอยู่ ซึ่ง ความกระโหลกกระลา มันขึ้นอยู่กันที่ตัวบุคคล

Loading...