สาวพบ ตา-หลาน นั่งในร้านฟาสต์ฟู้ด ..นั่งมองคนอื่นเขากิน เธอไม่รอช้าสั่งซื้อไก่ชุดใหญ่ มาเลี้ยงให้เอง

Advertisement
Loading...
Loading...

วันที่ 11 มีนาคม 2562 เป็นเรื่องราวที่ดังมากและถูกแชร์กันเป็นจำนวนมาก หลังจาก   ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Alexiefe Sulit Cataquiz ได้เผยแพร่คลิปชวนซาบซึ้งหัวใจดังกล่าว โดยเกิดขึ้นภายในร้าน Jollibee ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังในฟิลิปปินส์ อันเผยให้เห็นหญิงสาวคนหนึ่ง เดินถือถาดอาหารมาวางให้โต๊ะที่มีลุงและเด็กหญิงนั่งอยู่

โดยที่ทั้งคู่มีท่าทีเกร็งๆ ขณะหญิงสาวเอาอาหารมาให้ จนเธอต้องแสดงให้เห็นว่า อาหารชุดนี้เธอซื้อมาเลี้ยง กินได้เลยไม่ต้องเกรงใจ

 

และเกรงว่าชุดเดียวอาจจะไม่อิ่ม หญิงสาวเลยสั่งอาหารเพิ่มอีกชุดโดยให้พนักงานร้านมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ พร้อมกับพูดคุยถามไถ่ทั่วไปเพื่อลดอาการเกร็งของทั้งสองก่อนจะลาจาก โดยให้สองลุงหลานอิ่มหนำกับอาหารไป เหตุดังกล่าวสร้างความตื้นตันใจให้กับเจ้าของคลิปเป็นอย่างมาก โดยเธอได้โพสต์คลิปนี้ลงเฟสบุ๊กส่วนตัวพร้อมข้อความชื่นชม ยกย่องหญิงดังกล่าวถึงน้ำใจอันประเสริฐ พร้อมกับบอกว่าเรื่องราวดีๆแบบนี้แหละ ที่ควรมาเผยแพร่ในโซเชียลมิเดีย

 

โพสต์โดย Alexiefe Sulit Cataquiz เมื่อ วันอังคารที่ 5 มีนาคม 2019

หลังจากโพสต์ไปเมื่อวันอังคารที่แล้ว 5 มีนาคม 2562  คลิปดังกล่าวมียอดผู้ชมพุ่งไปถึง 10 ล้านวิวภายในสัปดาห์เดียว พร้อมกับคอมเมนต์ของชาวเน็ตที่พากันชื่นชมความมีเมตตาของหญิงสาวดังกล่าว บ้างก็ว่าทุกคนควรเอาหญิงสาวคนนี้เป็นตัวอย่าง บ้างว่าเธอคนนี้ช่วยทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่สำหรับพวกเขาแล้ว มันมากกว่าไก่ทอดไม่กี่จาน เพราะมันมีส่วนผสมลับที่หลายคนอาจไม่รู้ นั่นคือ “ความเมตตาและมีน้ำใจแก่เพื่อนร่วมโลก” 

 

Shoutout po kay ate.. napakabuti po ng puso nyo..💕 talagang binigyan nyo pa ng sariling order ang mag.ama na nakita…

โพสต์โดย Alexiefe Sulit Cataquiz เมื่อ วันอังคารที่ 5 มีนาคม 2019

Loading...
Loading...