ยาย สุดภูมิใจ พูดเหตุผล!! หลานชายทหารกล้า เหยียบกับระเบิดจนขาขาด ..แต่กลับ ไม่มีน้ำตาเลย

โลกโซเชียลตอนนี้ สำหรับความเสียสละ ของพลทหหารเมฆที่เหยียบกับระเบิด แต่ไม่มีน้ำตาสักหยดโดยเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า No Play  ได้โพสต์ข้อความว่า ถ้าคนในครอบครัวเราเจ็บป่วย เราจะสบายใจไหม เราจะเป็นห่วงไหม เราจะช่วยเหลือไหม” ทุกคนคงมีคำตอบในใจ .. ครอบครัวผมเป็นครอบครัวที่ใหญ่ อาจจะถือว่าใหญ่มาก เนื่องจากเราเป็นครอบครัวที่ใหญ่ พ่อของเราจึงแบ่งออกการดูแลออกเป็นหลายระดับ ผมเองก็มีหน้าที่ดูแลครอบครัวในระดับหนึ่ง แน่นอนเมื่อคนในครอบครัวไม่สบาย ไม่มีใครสบายใจเลย …. เมื่อวานตัวผมและพี่ ๆ หรืออีกหลายคนที่พอทราบเหตุการณ์และกำลังดูแลเมฆ ต้องคอยตอบคำถามถึงความห่วงใยให้คนในครอบครัวที่เหลือฟังจนดึก เพราะทุกคนเป็นห่วงและห่วงใยมาก

 

แต่บางทีแล้ว เรื่องในครอบครัวคนอื่นอาจจะไม่ทราบ ไม่เข้าใจ ซึ่งแท้จริงแล้ว คนในครอบครัวย่อมต้องเป็นห่วงมาก…และในวันนี้ผมได้รับโทรศัพท์จากเบอร์หนึ่ง ท่านโทรมาถามถึงอาการของเมฆและคุยกับน้อง ให้กำลังใจน้อง ท่านได้บอกกับน้องว่าท่านจะมาเยี่ยมมาหาน้อง และจะไม่ทิ้งน้องแน่นอน เพราะน้องคือครอบครัวเดียวกัน!

 

 

 

ตอนนี้น้องกำลังใจดีมาก ยิ่งได้รับความห่วงใยจากคนในครอบครัว ซึ่งถือว่าเป็นเกียรติประวัติต่อครอบครัวตัวเองแล้ว แน่นอนทุกคนไม่อยากให้เกิด แต่ในเมื่อมันเกิดแล้ว และเราก็รู้อยุ่แล้วในความเสี่ยงทั้งแต่เราเป็นทหาร เราก็ได้แต่เปลี่ยนเป็นความภาคภูมิใจ ครอบครัวน้องดีมาก

ยายบอกกับผมว่า “ยายเข้าใจ บ่เป็นหยั๋ง เป็นทหาร ก็ต้องมีแบบนี้” แม่และพ่อก็ดีมาก ครอบครัวน้อง เป็นครอบครัวที่ดีจริง ๆ ผมประทับใจมาก ผมในฐานะที่เป็นคนพูดกับครอบครัวคนแรก และเป็นคนไปรับมาเยี่ยม รู้สึกได้เลยทำไมน้องเข้มแข็ง เพราะน้องมีครอบครัวแบบนี้เอง รู้ไหมตอนที่ผมชี้แจงสิทธิที่น้องจะได้รับ แม่และยายบอกว่า “บ่เป็นหยั๋ง มันลำบาก บ่เอาหยั๋งดอก เข้าใจอยู่” ทั้งทีมันคือสิทธิ คือสิ่งที่ต้องได้อยุ่แล้ว

ในวันนี้ ตัวน้องเองเห็นและรับรู้ได้ถึงทุกแรงใจ ตัวผมเองเป็นคนหนึ่งที่เป็นทหาร และมีความเป็นทหาร รักและดูแลทหารที่อยุ่ด้วยทุกคน ที่จริงแล้วผมโพสในเรื่องความเป็นทหารอยู่แล้ว น้องคือครอบครัว แน่นอนเราต้องดูแลคนในครอบครัวให้ดีที่สุด

สุดท้ายน้องเห็นทุกกำลังใจ ผมจึงอย่างขอให้มีกำลังใจในด้านดีๆต่อไปให้น้องเห็น และมีกำลังใจต่อไป ขอขอบพระคุณ คุณพ่อของครอบครัวใหญ่ของเรา พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ที่ท่านได้โทรมาให้กำลังใจน้องคนสุดท้องที่กำลังลำบากด้วยตนเอง และท่านรับปากว่าท่านจะมาเยี่ยมน้องคนเล็กของเราในเร็ววันนี้

ขอบคุณ No Play

Loading...
Loading...