ญาติขอโอกาส ให้อภัยรุ่นพี่ ม. 2 รุมทึ้ง เอาเท้าลูบหน้า ป.4 ออทิสติก ยืนยันพวกนี้ เป็น เด็กดี

Advertisement
Loading...
-

จากกรณีวันที่ 10 ตุลาคม 2561 เฟซบุ๊ก เสกสรร มหายศ ได้โพสต์คลิปวิดีโอเด็กนักเรียนแกล้งกัน โดยผู้ถูกกระทำเป็น เด็กออทิสติก โดยมีกลุ่มนักเรียนหญิงกำลังรุมถักเปียให้นักเรียนหญิงอีกคนหนึ่ง พร้อมทั้งฉุดกระชากผม ก่อนที่จะมีเด็กผู้ชายมาดึงผม หลังจากนั้นเด็กหญิงที่เป็นเหยื่อได้ร้องไห้ คนอื่น ๆ จึงใช้ผ้ามาอุดปาก และบอกให้เงียบ

Advertisement

ทีมข่าวจึงเดินทางไปสอบถาม เพื่อนบ้านของกลุ่มเด็ก ม.2 ที่อยู่บริเวณ ม.3 ต.ดงสุวรรณ อ.ดอกคำใต้ ได้พบกับ ยายแก้ว (นามสมมติ) แม่ค้าร้านขายของชำในหมู่บ้าน เล่าว่า รู้จักกับเด็กหญิง 1 ใน 8 ของเด็กที่ทำร้ายเด็ก ป.4 ซึ่งตนเห็นว่าเป็นเด็กนิสัยดี มาซื้อของอยู่บ่อย ๆ ช่วยพ่อแม่ทำงานบ้าน เวลามาซื้อของก็จะยกมือไหว้ พูดจาไพเราะ ไม่เคยมีปัญหามาก่อน

 

 

ยายแก้ว บอกต่อว่า ตั้งแต่รู้จักเด็กหญิงคนนี้มาก็ไม่เคยพบพฤติกรรมแบบนี้มาก่อน แต่ครั้งนี้ที่พลาด อาจจะเป็นเพราะเด็กคึกคะนอง เล่นกัน หยอกกัน แต่ไม่ได้คิดว่าจะเป็นเรื่องร้ายแรง เพราะตั้งแต่เห็นน้องมา น้องไม่เคยเล่นรุนแรงแบบนี้ อยากให้สังคมให้โอกาสเด็กที่อนาคตยังอีกไกล ไม่อยากให้ตัดสินเพียงแค่การทำผิดครั้งแรก ทั้งนี้ พ่อของน้องก็พิการ ตนก็เห็นเด็กคนนี้ดูแลพ่อ ช่วยอาบน้ำ เช็ดตัวให้พ่ออยู่เสมอ ทั้งยังเห็นเด็กเข็นรถเข็นพ่อออกมาเดินเล่นด้วย

 

 

นายโจ้ (นามสมมติ) เพื่อนบ้านของเด็กกลุ่ม ม.2 เล่าว่า เด็กคนนี้เป็นคนนิสัยดี ตนจะเห็นบ่อย ๆ เพราะชอบออกมานั่งเล่นโทรศัพท์อยู่หน้าบ้าน และจะไม่ค่อยยุ่งกับใคร เวลาเจอผู้ใหญ่ก็ยกมือไหว้ตลอด นอกจากนี้ ยังเคยเห็นเด็กหญิงดูแลพ่อที่พิการอีกด้วย ตื่นเช้ามาก็หุงข้าว ล้างจานตลอด ไม่ค่อยเที่ยว อยู่แต่บ้าน ที่ทำไปอาจเป็นเพราะการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเด็ก และเป็นห่วงอนาคตเด็ก อยากให้สังคมเข้าใจ หากปรับปรุงตัวยังสามารถต่อยอดได้อีกเยอะ

 

ขอบคุณ amarintv.com

Loading...