แห่ชื่นชม!! กลุ่มเด็ก อ.สะเมิง ใช้เวลาว่างของทุกวัน ลุยไฟ ไปช่วยเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า

วันที่ 15 มีนาคม 2562 โลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อภาพเด็กๆ กลุ่มหนึ่งที่มีหัวใจเป็นจิตอาสารักงานช่วยเหลือสังคม ด้วยการรวมกลุ่มกันเข้าไปช่วยเจ้าหน้าที่ป่าไม้ดับไฟป่าในพื้นที่ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ หลังจากพวกเขาเห็นว่าไฟป่าที่เกิดขึ้น เป็นอีกปัญหาสร้างมลพิษ ฝุ่นละออง PM.2.5 เกินค่ามาตรฐานอยู่ในขณะนี้

โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชาติมาลัย ไขความจริง ที่เผยให้เห็นว่ามีเด็กชายประมาณ 5 คนพร้อมผู้ปกครอง นำอุปกรณ์ดับไฟครบมือขึ้นไปบนภูเขา เพื่อช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้ป่าภายในพื้นที่ ขณะที่บางส่วนก็มีการนั่งพักเอาแรงหลังจากภารกิจบางส่วนเสร็จสิ้น ก่อนที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า

ไม่ต้องมีอีเว้นท์
ไม่ต้องมีคิกออฟ
ไม่ต้องรอผู้ว่าฯ
ไม่ต้องมีพิธีรีตรอง

เด็กๆ ชาวบ้านที่สะเมิง ออกช่วยดับไฟป่า เสริมหน่วยเสือไฟอีกแรงหนึ่ง โดยไม่มีเบี้ยเลี้ยง ค่าอาหาร ผู้ใหญ่มาทำข่าว ที่สำคัญได้ผลแน่นอน แน่นอนกว่าฉีดน้ำเล่นในเมือง

นอกจากนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก มานะ ไทยนุรักษ์ ได้มีการเผยแพร่คลิปภารกิจของเจ้าหน้าที่ป่าไม้ กำลังช่วยกันสกัดไฟป่าที่ลามมาจากฝั่งพม่า โดยคลิปได้เผยให้เห็นว่า เกิดเปลวไฟที่ลุกไหม้ขยายเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่จึงจุดไฟเผาจากฝั่งไทยเพื่อให้ลามไปยังกลุ่มไฟที่ไหม้มา เพราะหากปล่อยจะทำให้ไฟทวีความรุนแรงจนไม่สามารถควบคุมได้ 

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นชื่นชมเด็กกลุ่มนี้ และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ช่วยกันปฏิบัติหน้าที่โดยไม่เกรงกลัวในอันตราย

Loading...
Loading...