[มีคลิป] เปิดภารกิจ เจ้าหน้าที่ ช่วยหมาจรติดเกาะกลางเขื่อนภูมิพล สภาพน่าเวทนา จนสำเร็จ

Advertisement
Loading...
Loading...

เป็นเรื่องราวของวันที่ 11 มีนาคม 2562 โดยเป็นเหตุการณ์ที่มีพี่ๆ ได้ส่งข่าวมาว่าไปเจอหมาติดเกาะอยู่หลายตัว เหมือนมีคนเอาไปปล่อยไว้ โดยสภาพของหมาแต่ละตัวนั้น ผอมแห้งมาก

โดยพิกัด อยู่เกาะกลางเขื่อนภูมิพล ห่างจากสันเขื่อนประมาณ 20 นาทีเท่านั้น แต่มันเหมือนอีกโลกหนึ่งสำหรับหมาเหล่านี้  โดยอยู่บริเวณท่าเทียบแพ ซึ่งเกาะนี้ คนจะเอาแพมาเทียบเก็บเวลาส่งผู้โดยสารหมดแล้ว จะได้กินก็ต่อเมื่อ แพมีแขกแล้วเหลือเศษอาหาร นิดๆหน่อยก็แบ่งกันกิน กิน 1 มื้อ อดที่ 1-2 อาทิตย์  อาศัยกินน้ำเพื่อประทังชีวิต

ลองไปดูสภาพ [ช่วยกันแชร์เยอะๆ]

โพสต์โดย Bo Bogie เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2019

 

โดยหมาเหล่านี้ ถ้าวันไหนแพไม่ได้ลง อาหารไม่เหลือก็ต้องรอวันต่อไป ติดเกาะของแท้จริงๆ สภาพของหมาเหล่านี้ แม้แต่ผักก็กินได้ เพราะแทบไม่ได้กินอะไรเลย

โพสต์โดย Bo Bogie เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2019

ล่าสุด วันที่ 15 มีนาคม 2562    จากที่รายการนำเสนอไปว่า มีสุนัขกว่า 10 ตัว ติดอยู่เกาะกลางเขื่อนภูมิพล ทั้งหมดอยู่ในสภาพผอมโซ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ช่วยเหลือสุนัขเหล่านี้ ล่าสุดทั้งหมด 14 ตัวได้รับการช่วยเหลือแล้ว โดยความร่วมมือของ คุณโบว์ (แฟนเพจผู้แจ้งข่าวขอความช่วยเหลือ) หัวหน้าปศุสัตว์ หัวหน้า รปภ.เขื่อนภูมิพล ทีมงานจับสุนัข และ แพถวิลชัยทัวร์ ยะเมา

 

 

คุณโบว์ เล่าว่า สถานที่สุนัขเหล่านี้อาศัยที่สันเขื่อนบริเวณอู่จอดแพ ไม่ใช่เกาะกลางน้ำตามที่เข้าใจ และขณะนี้สุนัขทั้งหมดถูกส่งไปพักร่างกาย แล้วจะนำไปทำหมันที่ มูลนิธิsoidog เมื่อร่างกายแข็งแรงแล้ว จะนำส่งไปพักบ้านพักพิงของกลุ่ม K9 Rescue Korat และรอหาบ้านที่รับเลี้ยงต่อไป

 

 

โดยมีทีมงานเจ้าหน้าที่เข้าไปจับออกมา ซึ่งต้องใช้วิธีการวางยา เพราะหมาค่อนข้างกลัวคน แต่บ้างตัวก็ไม่ได้กลัวคน

 

 

 

ต้องแบกกันออกมา เพราะหมาบ้างตัวต้องวางยาก่อน เพราะไม่สามารถจับได้

 

ขอบคุนท่านจังหวัดและหัวหน้าปศุสัตว์  และ  ท่านหัวหน้ารปภ.เขื่อน และ  ทีมงานทุกท่าน“ที่ให้ความร่วมมือร่วมใจและได้พูดคุยเจรจาหารือเรื่องการช่วยน้องหมาพร้อมในการดำเนินการจับหมาเพื่อไปทำหมั๋นและหาบ้านที่ดีต่อไป

 

และที่สำคัญ ต้องขอบคุน แพถวิลชัยทัวร์ ยะเมา ที่ให้ความสะดวกดูแลและช่วยจับน้องหมา

 

โพสต์โดย Bo Bogie เมื่อ วันพุธที่ 13 มีนาคม 2019

 

Loading...
Loading...