ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร แพท ณปภา ชีวิตรันทดเกินกว่าผู้หญิงคนหนึ่งต้องแบกรับ..แต่เธอก็สู้ ผ่านมันได้

Advertisement
Loading...


แพท ณปภา ตันตระกูล” ที่ตอนนี้เจอมรสุมรอบด้าน แต่เธอก็ยังแข็งแกร่ง ทั้งต้องดูแลแม่ที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ ควบคู่ไปกับการดูแลพี่สาวแท้ๆ ที่พิการมาตั้งแต่แพทจำความได้ ก่อนหน้า ปี 2559 พ่อก็เพิ่งมาเสียชีวิต ล่าสุดสามีก็ติดคุกในคดีฉาวฟอกเงิน ต้องกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ไม่มีเวลาทำมาหากินเหมือนแต่ก่อน เรียกว่าเจอเคราะห์ซ้ำหลายดอกทำเอาล้มทั้งยืน

แต่สาวแพทยยืนหยัดและสู้มาได้ทุกปัญหาเพียงลำพัง หากย้อนเส้นทางความรักก็ดูเหมือนว่าจะมีวิบากกรรมคอยซ้ำเติมอยู่ตลอดๆ เรียกว่า เธอเก่งมากที่เป็นผู้หญิงแต่ต้องมาเจอเรื่องราวต่างๆมากมายขนาดนี้ แต่เธอก็ยังเชื่อมั่นในความกตัญญู อย่างไรเธอก็จะฝ่าฟันอุปสรรค์นั้นไปได้

แม่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ เนื่องจากมีอาการเครียด และมาจากกรรมพันธุ์ หนักถึงขนาดลืมการลืมการใช้ชีวิต ลืมว่าเคี้ยวข้าวอย่างไร หายใจอย่างไร ซึ่งสาวแพทต้องดูแลใกล้ชิดมานานกว่า 7 – 8 ปีแล้ว

Advertisement

พี่สาวพิการ ซึ่งเป็นพี่สาวคนที่4 พิการตั้งแต่เกิด แขนขาลีบ เดินไม่ได้ พูดไม่ได้ ต้องดูแลมาตลอดตั้งแต่เด็กๆ หากต้องออกไปทำงาน ก็จะมีหลานสาวมาช่วยดูแล ซึ่งแพทก็ให้เป็นเงินเดือนไปเลย

คุณพ่อเสียชีวิต ด้วยโรคมะเร็งลำไส้ เมื่อปี  2559 ท่ามกลางความเศร้าโศกของญาติและคนสนิทภายในครอบครัว


โดยในส่วนด้านของครอบครัวและสามีที่รัก   เบนซ์ เรซซิ่ง สามี ขึ้นศาลสู้คดีสมคบค้ายา-ฟอกเงิน ทนายยื่น 3 ล้านขอประกันตัว แต่ไม่สำเร็จ ต้องคอตกเข้าเรือนจำ  แพท ณปภา ก็เดินทางมาศาลพร้อมกับบุตรชาย ร่ำไห้ น้ำตาไหล อาบแก้ม สีหน้าเศร้าหมอง

แต่ด้วยความน่ารักและนิสัยดีของ แพท ณปภา พร้อมกับความกตัญญูของเธอนั้น ทำให้หลายคนต่างมอบงานดีๆให้ทำ จนมีเงินดูแลครอบครัว

Loading...