สุดสาคร นักชกไทยไฟต์!! ทนไม่ไหว …ลุกมาขอดูตัว ไอ้ฌอน อาสา.ตร ที่ มันได้ทำร้ายเด็กจนสลบ

Advertisement
Loading...
-

จากกรณีที่สามพ่อ แม่ ขี่จักรยานยนต์ออกไปซื้อของกิน แล้วเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านอยู่ ด้วยความกลัวจะเสียค่าปรับ จึงวนรถกลับแต่จังหวะนั้นได้มีเจ้าหน้าที่อาสา กระโดดเข้ามาดักพร้อมชักไม้ฟาดใส่อย่างเต็มแรง ถูกเข้าที่ศีรษะของ ด.ช.ศิลา นิลขำ หรือน้องแซม วัย 2 ปี 1 เดือน ลูกชายวัย 2 ขวบ 1 เดือน จนสลบ เย็บ 3 เข็ม จากนั้นผู้เป็นแม่ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตามที่ได้เสนอข่าวแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น. ของวันที่ 27 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีกระแสข่าวออกไปว่า นายจักรภพ บุญรอด เจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาสมัครรายนี้จะเข้าพบพนักงานสอบสวนในช่วงบ่ายวันนี้ ได้มีกลุ่มชาวบ้านจำนวนมาก มาดักรอบริเวณหน้า สภ.หนองปรือ เพื่อรอดูโฉมหน้าอาสาโหด แต่เวลาล่วงเลยมาหลายชั่วโมงก็ยังคงไร้วี่แวว

ด้าน โอ๋ สุดสาคร ส.กลิ่นมี นักชกไทยไฟต์ชื่อดัง พร้อมกลุ่มนักมวยในค่าย ได้เดินทางมาด้วยเช่นกัน โดยเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่มาวันนี้เพียงต้องการมาดูหน้าเท่านั้น ไม่มีเจตนาอื่น แต่อยากให้อาสาสมัครตระหนักในหน้าที่และขอบเขตงานของตน ในฐานะที่ตนเคยเป็นอาสาสมัครมาก่อน อาสาสมัครมีหน้าที่ช่วยเหลือดูแลประชาชน ไม่ใช่ทำร้ายประชาชน มิหนำซ้ำเหตุการณ์ยังเกิดกับเด็กวัยเพียง 2 ขวบ ซึ่งถือว่าไม่ถูกต้องอย่างมาก

Advertisement

โดย พ.ต.ท.กฤษณ์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้เดินทางไปเยี่ยมอาการของเด็กที่ รพ.มาแล้ว และก็ให้คำยืนยันกับแม่ของเด็กไปแล้วว่าจะให้ความเป็นธรรมถึงที่สุด รวมทั้งจะดูแลค่ารักษาพยาบาลและอาการของเด็กอย่างเต็มที่ ซึ่งขณะนี้เด็กได้ทำ TC-Scan แล้วและพบว่าไม่มีปัญหาทางสมองแต่อย่างใดแต่ก็คงต้องพักรักษาตัวจนกว่าจะปลอดภัย ขณะที่เจ้าหน้าที่เองก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งความจากแม่เด็กไว้แล้วเรื่องทำร้ายร่างกาย แต่ด้วยเด็กติดแม่มากจึงต้องรอให้เด็กดีขึ้นก่อนจึงจะเรียกตัวแม่เด็กมาสอบปากคำและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น รวมทั้งผลการชันสูจน์จากแพทย์ด้วยว่าอาการของเด็กรุนแรงขนาดไหน เพราะขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหานายจักรภพ บุญรอด อาสาสมัครรายนี้ไว้เพียง ทำร้ายร่างกาย ซึ่งหากผลการตรวจของแพทย์พบว่าเข้าข่ายอันตรายแก่ร่างกายถึงจิตใจ หรือบาดเจ็บสาหัส หรือเข้าข่ายพยายามฆ่าก็จะทำการตั้งข้อหาเพิ่ม และจะเรียกตัวอาสารายนี้มารับทราบข้อกล่าวหาและสอบปากคำ

 

ขณะที่นายจักรภพ อาสาที่ก่อเหตุนั้นทราบว่าทำงานอาสามานานหลายปีแล้ว ปกติก็เป็นคนดีช่วย เหลืองานราชการเป็นอย่างดี และจากการพูดคุยเบื้องต้นเจ้าตัวก็รู้สึกเสียใจร้องไห้ตลอดเวลาและอยากไปเยี่ยมอาการของเด็กแต่เห็นว่าไม่เหมาะสมจึงระงับไว้ก่อน ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นทราบว่ามีการตั้งด่านตรวจรถผิดกฎหมายจริงในเวลา 22.00 น.ของคืนเกิดเหตุ โดยทางเจ้าหน้าที่มอบหมายให้ทางอาสาได้คอยดักรถที่พยายามหลบหนี กระทั่งมาเจอเคสของครอบครัวนี้ ซึ่งนายจักรภพ อาสาสมัครยืนยันว่าไม่ได้ตีตามที่พ่อเด็กบอก เพียงแต่เอาไม้กั้นไว้แต่พ่อเด็กขับรถเร็วและเบี่ยงหลบไม้จึงตวัดไปโดนที่ศีรษะเด็กเท่านั้น อย่างไรก็ตามก็เป็นสิทธิ์ที่แต่ละคนจะให้การแต่ก็ถือว่าเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุ ซึ่งก็จะต้องทำการสอบข้อเท็จจริงต่อไป ส่วนกรณีของพ่อเด็กนั้นจะมีเรื่องของยาเสพติดเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่คงเป็นละส่วนกัน เพราะคดีทำร้ายเด็กก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ต้องดำเนินการให้ถึงที่สุดและให้เกิดความเป็นธรรมด้วย

ส่วนปัญหาของอาสาสมัครที่มักจะมีกระแสว่าทำตัวกร่างและเกินกว่าเหตุนั้น เรื่องนี้คงมีอยู่บ้างแต่อาจไม่รุนแรง อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเรื่องที่เกิดขึ้นทาง สภ.หนองปรือ คงจะหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบไม่ได้ และคงจะสั่งระงับการทำงานของอาสาทั้งหมด พร้อมให้ผู้กระทำผิดพ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ไป จากนั้นจึงจะมาทำการอบรมและคัดกรองความประพฤติและประวัติของผู้ที่จะเข้ามาช่วยงานโดยละเอียดเสียก่อนๆที่จะมอบ หมายหน้าที่ให้มาช่วยเหลืองานราชการต่อไป

ขณะที่นายสิวา นิลขำ พ่อของเด็กซึ่งรอพบตัวอาสาที่มีข่าวว่าจะเดินทางมาให้ปากคำ ออกอาการไม่พอใจอย่างมากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เรียกตัวอาสารายนี้มาสอบปากคำ โดยระบุว่าจะรอแม่ของเด็กมาสอบก่อนและผลชันสูจน์จากแพทย์ โดยระบุว่าครอบครัวถูกระทำเช่นนี้แต่ดูเหมือนไม่คืบหน้า แม้จะแสดงความบริสุทธิ์ใจด้วยการเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ด้วยตัวเอง ยืนยันว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นถูกกระทำด้วยความตั้งใจ ขณะที่ของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุก็เก็บรักษาไว้เพื่อนำมาประกอบสำนวนและจะพาครอบครัวเดินทางมาที่สถานีอีกครั้งในวัยรุ่งขึ้น เพื่อดูความคืบหน้าอย่างใกล้ชิด…

ฌอน หรือ นายจักรภพ บุญรอด อาสาตำรวจ สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี มือไม้ตีเด็กจนหัวแตกเย็บไป 3 เข็ม สาเหตุเพราะพ่อเด็กเจอด่านแล้วเลี้ยวรถกลับเพราะไม่อยากเสียค่าปรับ เพราะไม่มีเงิน

ขอบคุณที่มาจาก เอ.อี.ซี นิวส์ พัทยา

Loading...