อดีต พระพุทธะอิสระ โพสต์ ถ้าผู้ดีใส่สูทแก้ปัญหาไม่ได้ กุ๊ยอย่างเรา …ออกมาช่วยบ้านเมือง

Advertisement
Loading...
Loading...

ภายหลังการเลือกตั้งเสร็จสิ้น การเมืองก็ยิ่งร้อนแรงขึ้นเรื่อย ๆ สองขั้วพรรคใหญ่เร่งรวบรวมเสียงให้ได้มากที่สุด   ล่าสุด (29 มีนาคม 2562) รายงานข่าวระบุว่า เฟซบุ๊ก หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)  ของนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธะอิสระ และอดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย อ.สามพราน จ.นครปฐม โพสต์ข้อความระบุว่า หยิบแล้ววาง วางแล้วว่าง ดับแล้วเย็น มีผู้ถามเข้ามากมายว่า หลังเลือกตั้งบ้านเมืองจะกลับมาวุ่นวายอีกไหม ?

 

ข่าวการแย่งชิงจัดตั้งรัฐบาล แย่งชิงอำนาจ ต่างฝ่ายต่างตั้งข้อรังเกียจกันและกัน เผชิญหน้ากัน สร้างความแตกแยกกันเองในหมู่ผู้แทนปวงชน เช่นนี้บ้านเมืองนี้จักยังมีคำว่าปรองดองกันได้หรือ หากบ้านเมืองวุ่นวายขึ้นมาอีก ใครจะออกมาช่วยทำให้บ้านเมืองสงบ แล้วประชาธิปไตย สามารถทำให้คนไทยรวยได้ภายใน 6 เดือนจริงหรือ (มีพรรคการเมืองบางพรรคโฆษณาหาเสียงไว้)

Advertisements
Advertisements

คำถามเหล่านี้ต่างไหลบ่าถาโถมมาเข้าหู พุทธะอิสระ หากเป็นเมื่อครั้งที่ยังเคลื่อนไหวต่อสู้เพื่อความถูกต้อง พุทธะอิสระคงต้องวิพากษ์วิจารณ์ ตอบปัญหาให้ทุกท่านที่ถามกันเข้ามา แต่เวลานี้มีบรรดาผู้ดีใส่สูทอาสาเข้ามาแก้ปัญหาบ้านเมืองแล้ว เราท่านทั้งหลายก็ควรปล่อยให้เขาแก้ปัญหากันไป

พวกเราหยิบกันมาเยอะแล้ว หยิบกันจนได้คุกได้ตาราง ได้คดีกบฏติดตัวกันทั่วหน้า ถึงเวลาที่จักวางลงบ้าง จักได้ว่าง ดับเย็น เพื่อรักษาสมดุลของชีวิตพวกเราเอาไว้ เผื่อเมื่อไรบ้านเมืองมีปัญหา จนพวกผู้ดีใส่สูทเขาแก้ปัญหาไม่ได้ กุ๊ยข้างถนนอย่างพวกเราค่อยออกไปช่วยบ้านเมือง แล้วพบกันใหม่ เมื่อชาติต้องการ

ที่มาจาก  เฟซบุ๊ก หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)

Loading...
Loading...