❤ “ปี๊ป หมานักสู้ กัดงูเห่าเข้าบ้าน จนตัวเองตาย ” ขอแค่เจ้านายปลอดภัย ผมก็ภูมิใจในหน้าที่

Advertisement
Loading...
-

99

ชื่อเรื่องว่า “หมานักสู้”  วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์ เจ้าเหมานักสู้ ลูกหมาตัวนี้เป็นหมาที่เก็บมาจากอู่ซ่อมรถของคุณพ่อ มีด้วยกันทั้งหมด2ตัว ชื่อทรายขาว และปี๊ป ทุกคนในบ้านได้เอาทั้ง2ตัวมาเลี้ยง เราดูแลหมา2ตัวนี้อย่างดี จนวันนึงทรายขาวได้ไปกินอาหารเป็นพิษเข้า จึงได้เสียชีวิตลง คือตอนนั้นก็เสียใจมาก แต่ยังไงชีวิตเราก็ต้องเดินต่อ ตอนนี้ก็เหลือแต่ปี๊ปแล้วเนอะ และปี๊ปก็ได้มีลูกกับหมาแถวๆบ้าน คลอดลูกออกมาด้วยกันถึง2ตัว ชื่ออาทิตย์และญาญ่า ตอนนั้นอินละครมากไปหน่อยเลยตั้งชื่อหมาทั้ง 2 ตัวนี้555555 จนถึงโตขึ้นเรื่อยๆๆเราก็รัก และพูกพันมาก รักกันจนมาปลุกกันทุกเช้าก่อนจะไปโรงเรียนหอนเต็มบ้านเลยคะ555 อาจจะเป็นเรื่องตลกแต่มันไม่ใช่เลย และหลังจากนั้นอาทิตย์ได้ตายลง เพราะยุงดูดเลือดของอาทิตย์จนหมด เฮ้อออ ตายอีกแล้ว ก็เหลือแต่ญาญ่ากับแม่ปี๊ปแล้วสินะ ปี๊ปเป็นหมายอดนักสู้จริงๆ ไม่ว่าจะกัดงูเล็ก งูใหญ่ แม้กระทั้งตัวเงินตัวทองกันเลยทีเดียว

Advertisement

 

 

 

 

99

จนวันหนึ่งปี๊ปนั้นก็เกิดไม่สบายขึ้นมา เป็นรูที่ขาหลังทั้ง2ข้าง เหมือนแผลกดทับ ทุกคนในบ้านมาป้อนข้าวป้อน้ำกันทุกๆวันดีขึ้นทุกๆวัน หลังจากที่ดีขึ้นไม่นานปรณรงค์ปก็ผอมลงทุกๆวันทุกๆวัน จะรออะไรละคะ ก็ดูแลอย่างเดิมให้น้ำเกลือ ให้ข้าว ดูแลเหมือนเดิม (ไม่อยากพาไปหาหมอจริงๆนะ กลัวเขาไม่กลับมาในอ้อมแขนเราอีก) หลังจากนั้นปี๊ปก็ลุกขึ้นสู้ อยู่กับเรามาหลายๆปี ปิ๊ปก็กัดงู กัด สัตว์ต่างๆในบ้านเพื่อความปลอดภัยของเจ้าของในบ้าน จนกระทั้งกลับมาบ้านตอนเย็น ก็ได้เห็นลูกหมาที่เลี้ยงมากับมือได้มาจบลงกับการกัดงูเห่าตัวใหญ่ และเสียชีวิตทั้งคู่

 

 

 

 

เขียนไปเศร้าไปเฮ้ออออ เรื่องราวของปิปได้จบลงของวันที่ 14 ธันวาคม 2559

ขอบคุณมากนะปี๊ป ที่เราอยู่จนถึงวันนี้ ไม่คิดว่าวันนี้แกจะไปจากเราจริงๆ ทุกคนในบ้านรักแกมานะ ขอบคุณที่ช่วยเหลือทุกคนในบ้าน ขอบคุณทุกๆอย่างนะ พวกเราจะดูแลญาญ่าเป็นอย่างดี ขอบคุณที่ให้ความสุข ความสนุก ชาติหน้ามีจริงขอให้แกมาเป็นเพื่อนกันแบบนี้อีกนะ จะไม่ลืมคุณงามความดีของแกเลย ปี๊ปเป็นหมาที่ซื่อสัตย์ต่อเจ้าของมาก เอาตัวเองไปสู้กับงู เพื่อความปลอดภัยของเจ้าของ (ภาพประกอบ) รักแกนะปี๊ปหมานักสู้

ปล.ใครที่มีหมาแบบนี้ ขอให้ดูแลเขาดีๆนะคะ เขาทำให้พวกคุณให้ความปลอดภัยในบ้าน ทำให้บ้านมีแต่ความสงบสุขและมีความสุขมากขึ้นเรื่อยๆ
ขอบคุณนะปี๊ปรักแกนะ‬  ขอตั้งชื่อปี๊ป ว่า”หมานักสู้

Loading...