ทหารของในหลวง สห.ทบ. วิ่งโดดน้ำ เพื่อคว้าเด็กจากรถคว่ำตกคลอง โดยไม่ห่วงตัวเอง จนปลอดภัย

Advertisement
Loading...
Loading...

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. สังคมออนไลน์ต่างพากันพูดถึงเรื่องราวประทับใจจากโพสต์ของผู้สื่อข่าวสายทหาร Wassana Nanuam (วาสนา นาน่วม) หลังเผยแพร่เรื่องราวสารวัตรทหารบก (สห.ทบ.) ของ มทบ.13 ประสบเหตุพบเห็นอุบัติเหตุรถเสียหลักตกลงในคลองชลประทาน ได้กระโดดลงน้ำเข้าช่วยเหลือแก่ผู้ประสบเหตุในทันทีทั้งๆ ที่เครื่องแต่งกายชุดเต็มยศจะไม่เอื้ออำนวยและอาจจะทำให้ตัวเองได้รับบาดเจ็บได้ กระนั้นสารวัตรทหารบกนายนี้ก็เลือกที่จะเข้าช่วยเหลือแบบไม่ลังเลโดยเฉพาะเด็กน้อยที่กำลังอยู่ในอาการตกใจได้รับการช่วยเหลืออย่างปลอดภัย และนอกจากนี้อีกส่วนหนึ่งยังได้ช่วยอยู่บนท้องถนนเพื่อเคลียร์การจราจรไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนอีกด้วย

 

 

 

โดยโพสต์ดังกล่าวได้ระบุว่า “ขวัญเอ๋ย ขวัญมา ฝนตก ถนนลื่น เกิดเหตุรถเสียหลักตกลงในคลองชลประทาน ถนนสายลพบุรี -บ้านแพรก ช่วง ม.2 ต.โก่งธนู อ.เมือง ลพบุรี โดยรถตะแคง จมน้ำครึ่งคัน และหวั่นว่ารถจะพลิกคว่ำ สารวัตรทหารบก (สห.ทบ. ) ของ มทบ.13 ประสบเหตุจึงรุดเข้าช่วยเหลือ โดยเฉพาะช่วยเด็กหญิงทันที เพราะหนูน้อยกำลังตกใจ โชคดีที่ผู้ประสบเหตุบาดเจ็บเล็กน้อย และถูกนำส่งรพ.บ้านแพรกแล้ว”

 

 

 

 

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปชาวเน็ตจำนวนมากต่างพากันเข้ามาชื่นชมหัวใจในการช่วยเหลือครั้งนี้ที่ไม่มีคำว่ารีรอจากสุภาพบุรุษสารวัตรทหารบกเพราะทั้งสภาพชุดและเครื่องประดับยศที่หนักแต่ไม่ห่วงตัวเองแม้แต่น้อย ก่อนจะลงท้ายกล่าวยกย่องเป็นต้นแบบทหารว่า นี่แหล่ะทหารของชาติ

Loading...
Loading...