หนุ่มเจอหมาสภาพรอวันตาย หลังเจ้าของหมาละเลยไม่ดูแล จึงขอหมาตัวนี้มาดูแลแทน เพื่อรักษาให้หาย

วันที่ 9 เมษายน 2562 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวจากคุณ เกรียงไกร ธาตวากร โดยเป็นเรื่องราวของหมาตัวนึงที่ถูกเจ้าของหมดรักกับสภาพที่พร้อมจะตาย โดยคุณ เกรียงไกร ธาตวากรได้บอกว่า  ให้หมาผมเถอะครับ..”  เมื่อวันที่ 1-4 เมย 62 ที่ผ่านมา ช่างไปทำจิตอาสาตัดขนหมาที่ ศูนย์รักษ์สุนัข หัวหิน มีชาวบ้านพาหมามาตัดขนหมาเกือบ ร้อยตัว

นี่คือหมาตัวแรกเลยที่ตัดให้ เค้าเป็นหมาลูกผสมสายพันธ์พุดเดิลชิสุ ตัวผู้ อายุมากแล้วพอเริ่มตัดขนให้ มีเลือดติดใบมีดทันที มันคือเลือดจากตัวเห็บ เห็บเย๊อะมากเเบบทั้งตัวหมาไม่มีส่วนไหนไม่มีเห็บ มองหน้าคนพาหมามาตัดขน ดูเค้าทำท่าตกใจและรังเกลียดที่เห็นเห็บบนตัวหมา หมาเหงือกซีด นั่นหมายความอาจมีโอกาสสูงเป็นพยาธิ์เม็ดเลือด

 

พอไถขนมาถึงช่วงสะโพก เจอก้อนนูนใหญ่เหมือนไส้เลือน เลยถามเจ้าของหมา เค้าก็ทำท่าตกใจ ก้อนโตขนาดนี้ แต่ก็ยังไม่รู้อีกว่าหมาเป็นแบบนี้ เอาตรงๆ คือผมหมดความอดทน เลยขอหมาตัวนี้กับเค้า ขอมันต่อหน้า ชาวบ้านที่พาหมามารอตัดขน และขอต่อหน้าคุณทองแดง ผมขอเค้าจะให้เพื่อนช่วยรักษา เพราะดูก็รู้ว่า การรักษาต้องใช้เงินเย๊อะเเละต้องไปอยู่กับคนที่พร้อมช่วยจริงๆ เท่านั้นหมาตัวนี้ถึงจะรอด

 

 

 

 

เจ้าของหมายกหมาให้เลย ก่อนกลับเค้ามาลาหมาของเค้า หมามันไม่ยอมให้เจ้าของจับวิ่งมาหลบหลังช่าง อืม ทำได้ดีมากเจ้าหมาน้อย เพื่อนคนแรกที่ผมนึกถึงคือ หนึ่ง ชุติมา สิงห์เรือง น้องเค้าช่วยหมาที่หัวหิน.พอหนึ่งรู้ก็รีบมาดูหมาที่ ศูนษ์รักษ์สุนัข แล้วเราช่วยกันเอาเห็บออก แล้วอาบน้ำให้หมา..หนึ่งเค้าพาหมาไปรักษา ต่อทันที แล้วส่งหมาเข้า กทม โดยมี คุณหนึ่ง หนึ่ง วิกกี้ รับช่วงรักษาหมาตัวนี้ต่อ

หมาตัวนี้ได้ชื่อใหม่ว่า ” เปตอง ” เป็นตัวผู้ อายุมากแล้ว…หมอบอกว่าป่วยด้วยหลายโรค หลัก ๆ คือโรคหัวใจระยะที่ 3 ที่ต้องรักษาด้วยการให้กินยาและควบคุมอาหารเฉพาะทาง อีกโรคคืออาการลำไส้ใหญ่เลื่อนมากองเป็นก้อน อย่างที่เห็น ซึ่งเป็นหนักถึงขั้นขับถ่ายเองไม่ได้ ทิ้งไว้อาจอันตรายถึงชีวิต จำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน โดยรอให้อาการของโรคหัวใจดีขึ้นและแข็งแรงก่อนจึงจะผ่าตัดได้

ที่มาจาก เกรียงไกร ธาตวากร

Loading...
Loading...