[มีคลิป] ผู้ต้องหาขอโทษทั้งน้ำตา “ผมไม่ได้ตั้งใจทำ” คว้าปากฉลากแทงทหารดับ ขณะระงับเหตุ

Advertisement
Loading...
Loading...

ภาพเหตุการณ์ พลทหารพลนิกร ยศมาร อายุ 22 ปี ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัดหนองคาย เข้าระงับเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน แล้วถูกนายนพดล ศิริ อายุ 25 ปี ใช้ขวดปากฉลามแทงเข้าที่ใบหน้าและลำคอได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลหนองคาย เหตุเกิดเมื่อวันนี้ 14 เมษายน 2562 บริเวณศูนย์การค้าเอเชียพีค

ภายหลังเจ้าหน้าที่จับกุมนายนพดล ศิริ ผู้ก่อเหตุ พร้อมพวกไว้ได้ พร้อมแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติงานตามหน้าที่ และฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่

จากการสอบสวน ช่วงแรกนายนพดล ไม่ยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ท้ายที่สุดเห็นคลิปตัวเอง ถึงกับร่ำไห้ยอมรับสารภาพว่าเป็นตัวเองจริง โดยเล่าทั้งน้ำตาว่า ตนกลับมาเยี่ยมบ้านช่วงสงกรานต์ที่บ้านกวนวัน อ.เมืองหนองคาย ช่วงกลางวันได้ดื่มเหล้าเบียร์กับเพื่อนเก่า จนช่วงเย็นเพื่อนชวนมาเที่ยวชมคอนเสิร์ตที่เอเชียพีค ตนก็มากับเพื่อนรวม 7 คน

 

 

 

 

 

 

"ผมไม่ได้ตั้งใจทำ" ผู้ต้องหาขอโทษทั้งน้ำตา คว้าปากฉลากแทงทหารดับ ขณะระงับเหตุ

⭕ "ผมไม่ได้ตั้งใจทำ" ผู้ต้องหาขอโทษทั้งน้ำตา คว้าปากฉลากแทงทหารดับ ขณะระงับเหตุภาพเหตุการณ์ พลทหารพลนิกร ยศมาร อายุ 22 ปี ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัดหนองคาย เข้าระงับเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน แล้วถูกนายนพดล ศิริ อายุ 25 ปี ใช้ขวดปากฉลามแทงเข้าที่ใบหน้าและลำคอได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลหนองคาย เหตุเกิดเมื่อวันนี้ 14 เมษายน 2562 บริเวณศูนย์การค้าเอเชียพีค ภายหลังเจ้าหน้าที่จับกุมนายนพดล ศิริ ผู้ก่อเหตุ พร้อมพวกไว้ได้ พร้อมแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติงานตามหน้าที่ และฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่จากการสอบสวน ช่วงแรกนายนพดล ไม่ยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ท้ายที่สุดเห็นคลิปตัวเอง ถึงกับร่ำไห้ยอมรับสารภาพว่าเป็นตัวเองจริง โดยเล่าทั้งน้ำตาว่า ตนกลับมาเยี่ยมบ้านช่วงสงกรานต์ที่บ้านกวนวัน อ.เมืองหนองคาย ช่วงกลางวันได้ดื่มเหล้าเบียร์กับเพื่อนเก่า จนช่วงเย็นเพื่อนชวนมาเที่ยวชมคอนเสิร์ตที่เอเชียพีค ตนก็มากับเพื่อนรวม 7 คน ขณะนั้นมีเพื่อนในกลุ่มเดินมาบอกว่า มีกลุ่มวัยรุ่นหาเรื่อง ในตอนนั้นตนเมามากแล้ว อยากช่วยเพื่อนไม่ให้ถูกทำร้าย จึงใช้เอาขวดเบียร์มาทุบเป็นปากฉลามหวังจะเอาไว้ป้องกันเพื่อนและป้องกันตัว แต่เพราะตนเมามาก จำไม่ได้ว่าได้ลงมือทำร้ายใครหรือไม่ มารู้ตัวอีกทีก็อยู่ในห้องขังแล้ว ตนเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากขอขมาครอบครัวทหารที่เสียชีวิต ตนทำไปเพราะขาดสติจากการดื่มเหล้า ไม่อยากให้คนอื่นทำตาม หากดื่มเมาแล้วควรนอนพักผ่อนอยู่ที่บ้านจะดีกว่าพล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย กล่าวว่า ในช่วงเทศกาล ได้เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ เพื่อดูแลความเรียบร้อย กรณีที่เกิดขึ้นนี้เห็นได้ว่าเจ้าหน้าที่ไม่ใช่คู่ขัดแย้ง แต่เป็นผู้รักษาความเรียบร้อย เมื่อมีเหตุเจ้าหน้าที่สั่งให้หยุดทุกคนต้องหยุด จะได้ไม่มีเหตุการณ์บานปลาย

โพสต์โดย เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3 เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2019

ขณะนั้นมีเพื่อนในกลุ่มเดินมาบอกว่า มีกลุ่มวัยรุ่นหาเรื่อง ในตอนนั้นตนเมามากแล้ว อยากช่วยเพื่อนไม่ให้ถูกทำร้าย จึงใช้เอาขวดเบียร์มาทุบเป็นปากฉลามหวังจะเอาไว้ป้องกันเพื่อนและป้องกันตัว แต่เพราะตนเมามาก จำไม่ได้ว่าได้ลงมือทำร้ายใครหรือไม่ มารู้ตัวอีกทีก็อยู่ในห้องขังแล้ว ตนเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากขอขมาครอบครัวทหารที่เสียชีวิต ตนทำไปเพราะขาดสติจากการดื่มเหล้า ไม่อยากให้คนอื่นทำตาม หากดื่มเมาแล้วควรนอนพักผ่อนอยู่ที่บ้านจะดีกว่า

 

 

พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย กล่าวว่า ในช่วงเทศกาล ได้เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ เพื่อดูแลความเรียบร้อย กรณีที่เกิดขึ้นนี้เห็นได้ว่าเจ้าหน้าที่ไม่ใช่คู่ขัดแย้ง แต่เป็นผู้รักษาความเรียบร้อย เมื่อมีเหตุเจ้าหน้าที่สั่งให้หยุดทุกคนต้องหยุด จะได้ไม่มีเหตุการณ์บานปลาย

Loading...
Loading...