เปิดสภาพเวทนา คาเฟ่แมวนรก ปั๊มแมวข้ามสายพันธุ์ ไม่ได้เห็นแสงเดือนแสงตะวัน เอามารับแขก

Advertisement
Loading...
-

เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2562 จากกรณีที่คุณทัฬอิญ ได้บุกเข้าช่วยเหลือแมวกว่า 50 ตัว ในคาเฟ่แมว ที่ย่านวัชรพล โดยพบว่า คาเฟ่แห่งนี้ เป็นของสัตวแพทย์ท่านหนึ่ง ได้เพาะพันธุ์ผสมแมวเพื่อให้ได้แมวสายพันธุ์หายาก ต้องแลกเป็นร้อยชีวิตกว่าจะได้มา 1 ตัว โดยสัตว์เหล่านี้ไม่เคยได้เห็นแสงเดือนแสงตะวัน มีหน้าที่เดียวคือ ปั๊มลูกเท่านั้น

พบว่า ภายในคาเฟ่แมวดังกล่าว มีแมวหลากหลายสายพันธุ์ แต่เป็นสายพันธุ์ราคาแพงเสียส่วนใหญ่ ทว่า  สภาพความเป็นอยู่กลับน่าเวทนา มีคราบฉี่เกาะเต็มตามโซฟา และพบว่าแมวสฟิงค์ตัวหนึ่ง ตาข้างหนึ่งหลุดจากเบ้า และกำลังร้องไห้

 นอกจากนี้ แมวสฟิงค์อีกตัวก็ตาบอด และทั้งหมด อาศัยอยู่อย่างแออัด

Advertisement

 

ในช่วงแรก ๆ ตนรู้สึกว่า ได้รับบริการที่ดี แต่ไป ๆ มา ๆ เมื่อทางร้านหันไปทำคาเฟ่แมว ก็พบว่า ภายในร้านมีกลิ่นเหม็นสกปรกมาก และลูกจ้างที่ชื่อนวล ก็มีเชื้อราตามตัวเยอะมาก

เมื่อตนเอาแมวไปฝากเพื่ออาบน้ำ กลับพบว่า ทางร้านไม่ได้อาบให้ หนำซ้ำเวลาเอาแมวกลับมาจากฝากเลี้ยง แมวมักจะป่วย มีไรที่หู ภูมิคุ้มกันตก มีเชื้อรา

 นอกจากนี้ เธอเคยสอบถามคุณหมอว่า ทำไมผสมพันธุ์แมวถี่จัง ซึ่งคุณหมอบอกว่า ต้องปั๊มแมวเยอะ ๆ เพื่อให้รับแขก เพราะแมวสฟิงค์กำลังเป็นที่นิยม นอกจากนี้ ยังมีการผสมพันธุ์ระหว่างแมวพันธุ์สฟิงค์ กับแมวพันธุ์มัชกิ้นขาสั้น เพื่อให้ออกมาเป็นแมวสฟิงค์จิ๋ว บางตัวเป็นพันธุ์มัชกิ้น หางเป็นพันธุ์สฟิงค์

   ด้านสาวคนหนึ่ง ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า ตนเองเคยเป็นลูกค้าของที่นี่ เคยใช้บริการตั้งแต่ยังไม่เป็นคาเฟ่แมว เป็นเพียงแค่โรงแรมแมวธรรมดา ตนเคยคุยกับคุณชมพู่ เจ้าของ จึงตกลงเอาแมวไปฝากเลี้ยงเดือนละครั้ง ครั้งละ 3-4 วัน และที่ร้านมีคนชื่อ นวล ลูกจ้างชาวไทยใหญ่ อีก 1 คน

Loading...