ชาวเมืองคอน ช่วยเก็บปลาดุก 1.5 ตัน เต็มถนน คืนเจ้าของ โดยไม่มีใครหยิบปลา ไปแม้แต่ตัวเดียว…

Advertisement
Loading...

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเกิดอุบัติเหตุหมู่รถยนต์ชนกัน 5 คันรวด และรถจักรยานยนต์ 2 คัน โดย 1 ในนั้นมีรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าสีเขียว ทะเบียน บว-3921 นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นรถบรรทุกปลาดุกเต็มท้ายกระบะหนักประมาณ 1.5 ตัน มูลค่า 1 แสนบาท ทำให้ปลาดุกจำนวนมากนับพันตัวหล่นเกลื่อนกระจายเต็มพื้นถนนขณะที่ อุบัติเหตุเกิดบนถนนสายนครศรีฯ-ปากพนัง บริเวณหน้าสำนักงานธนาคารออมสิน ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

ทำให้คนขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิตคาที่ 1 ราย คือ นางเพ็ญ บุญรอดชู อายุ 43 ปี และบาดเจ็บอีก 9 ราย โดยทั้งหมดทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ช่วยลำเลียงคนเจ็บส่ง โรงพยาบาล มหาราชนครศรีธรรมราช เรียบร้อยแล้ว

 

 

อย่างไรก็ตาม ได้ปรากฏภาพที่น่าชื่นชมในที่เกิดเหตุ โดยขณะที่ปลาดุกน้ำหนักกว่า 1.5 ตัน เทกระจาดเกลื่อนถนน ปลาดุกดิ้นพล่านเต็มถนน มีทั้งที่ตายแล้วและยังไม่ตาย ได้มีชาวบ้านที่อยู่ในที่เกิดเหตุจำนวนหลายคน รวมทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิต่างๆ และตำรวจจราจร ช่วยกันเก็บซากปลากดุกที่เกลื่อนถนนใส่ลังไม้ และใส่ถังปลาเพื่อคืนเจ้าของ โดยที่ไม่มีใครหยิบปลาดุกออกจากที่เกิดเหตุแม้แต่ตัวเดียว สร้างภาพความประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็น รวมทั้งเจ้าของปลาดุกเป็นอย่างมาก

Loading...