สมาคมศิษย์เก่า วิศวะ มจพ. ประณาม “มงคลกิตติ์” เดินหน้าล่า 2 หมื่นรายชื่อ เพื่อถอดจาก ส.ส

Advertisement
Loading...

วันนี้ (23 พ.ค.) นายมานพ มานะสกุลกิจ นายกสมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) กล่าวว่า จากที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้เข้าขอขมาบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พร้อมขอขมา ครู อาจารย์ ผู้บริหาร ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ(มจพ.) ที่กล่าวล่วงเกิน จนทำความเสียหายต่อชื่อเสียงของ มจพ. นั้น ทางสมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมศาสตร์พระจอมเกล้าพระนครเหนือ เห็นว่าการกระทำดังกล่าว เป็นเพียงแค่การพูดว่าขอโทษเท่านั้น และนายมงคลกิตติ์ ก็ยังไม่ยอมรับว่าสิ่งที่พูดออกมานั้นเป็นข้อมูลเท็จ อีกทั้งยังยืนยันอีกว่าสิ่งที่พูดเป็นประสบการณ์จริงและไม่เกี่ยวข้องกับสถาบัน

ทั้งที่จริงๆ แล้วสิ่งที่พูดมาเป็นสิ่งที่ทำลายชื่อเสียงของสถาบันอย่างมาก ดังนั้นทางสมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมศาสตร์  มจพ. ขอเชิญชวนคณาจารย์ บุคลากร ศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบัน มจพ. ให้มาร่วมแสดงพลังศิษย์เก่า มจพ. ปกป้องเกียรติภูมิ ชื่อเสียง ของ มจพ. ด้วยการมาเป็นกำลังใจ และร่วมแถลงข่าวพร้อมออกหนังสือประมาณนายมงคลกิตติ์ ที่ทำให้ มจพ. เสียชื่อเสียง และให้แสดงข้อท็จจริงกับสื่อมวลชน ในวันที่ 23 พ.ค. 2562 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมวิจิตรวาที ชั้น 3 อาคาร 81 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มจพ.

ต่อข้อถามกลุ่มเฟซบุ๊ก วิศวกรรมศาสตร์ พระจอมเกล้าพระนครเหนือ ที่ได้โพสต์ข้อความว่า

”   อยากรวบรวมรายชื่อศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันประนามและถอดถอนนักการเมืองท่านหนึ่งที่ทำลายชื่อเสียงสถาบัน   “

นั้น นายมานพ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเป็นอีกขั้นตอนที่จะดำเนินการกับนายมงคลกิตติ์ เท่าที่ทราบเวลานี้น่าจะมีผู้มาลงชื่อแล้วประมาณ 7,000 รายชื่อ คาดว่าน่าจะได้ 20,000 รายชื่อในเร็วๆ นี้

Loading...