[มีคลิป] พ่อน้ำตาซึม กรณีวัยรุ่น 5 คน รุมโทรม ลูกสาววัย 11 ปี ล่าสุดศาลตัดสิน จำคุก คนล่ะ 36 ปี

Advertisement
Loading...
Loading...

จากกรณี เด็กหญิงวัย 11 ขวบ โดนฉุดไปรุมโทรมข่มขืน โดยวัยรุ่น 5 คน ต่อมากลายเป็นเหตุวุ่นวาย และพบว่ามีอบต.รายหนึ่งเข้าไปเกี่ยวข้อง พยายามจะเคลียร์และจ่ายเงินให้ จบเรื่อง

เรื่อง คดี อยากให้ทุกคน อ่านให้จบ น้ะครับ จากที่ผมไปฟังศาลตัดสินเด็กทั้ง 7 คน แต่ระคนตัดสินมาไม่เท่ากันนะครับ แต่ก่อนอื่น ผมอยากให้ทุกคน เลิกโกรธแค้นเด็กทั้ง7คนนั้น ได้ก็ดีครับ ผมเองก็ปล่อยวางแล้ว ไม่ได้คิดอะไรแล้วล่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะโกรธไปทำไม โกรธแล้วมีข้อดีอะไรขึ้นมาไหม ก็ไม่มี

อาจจะมองว่าผมโลกสวยเกินไปหรือเปล่า ก็ผมไม่รู้จะโกรธไปทำไมอะ เรื่องมันก็ผ่านมาแล้ว เราควรทำวันข้างหน้า ให้ดีที่สุดดีกว่า คับ อยากให้หลายๆคน มองเรื่องนี้เป็นอุทาหร เป็นคดีตัวอย่างไปดีกว่าครับ  อยากให้ พี่ๆน้องๆ ที่มีลูกๆหลานๆ ช่วยกันดูแลเอาใจใส่ ลูกๆหลานๆ ของท่าน กันหน่อยคับ เรื่องพวกนี้ ที่จริงแล้วอาจจะเกิดจากครอบครัวปล่อยปละละเลยลูกๆหลานๆก็น่าจะเป็นได้  ปล่อย ลูกหลาน ให้อยู่กับเพื่อนมากเกินไป จนเด็กไปติดยา ไปแวนซ์ มั่วสุม จนสุดท้าย ก็ก่อคดี ตามที่เห็นในข่าวอยู่ทั่ว และสุดท้าย ครอบครัวก็ต้องมานั้งเสียใจทีหลัง ผมไม่อยากให้เรื่องราวแบบนี้ ไปเกิดกับ ครอบครัวใหนๆเลย มันเกิดผลเสีย ทั้ง2ฝ่าย สรุปทุกคนก็ เสียใจ

 

 

 

ถ้าท่านไม่อยากให้ลูกๆหลานๆ ไปก่อคดี ไปติดยา มั่วสุม แบบในข่าวทุกวันนี้ ท่านต้องช่วยกันดูแล เอาใจใส่เด็กๆหน่อยคับ เด็กทุกคน ต้องการความอบอุ่นจากครอบครัวทั้งนั้นระคับ

สรุปศาลก็ตัดสินทั้งหมด 5 ข้อหา ผมก็จำไม่ได้ว่าข้อหาอะไรบ่าง เด็ก 1-6 คนแรก 36 ปี 36 เดือน  แต่ศาล ลดโทษให้ครึ่งนึง เพราะเด็กทั้งหมดให้การรับสารภาพ จึงเหลือ 18 ปี 18 เดือน

และเด็กคนที่ 7 คนที่นั่งในที่เกิดเหตุ ที่นั่งดูแต่ไม่ได้ทำอะไร 18 ปี 36 เดือนลดโทษให้ครึ่งนึงเหลือ 9 ปี 18 เดือนแต่ศาลเห็นว่าเป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ศาลจึงสั่งให้เด็กทั้ง 7 คน ไปอยู่ศูนย์ฝึก หรือ สถานพินิจ หรือคุกเด็ก  อะไรสักอย่างผมก็จำไม่ได้นะ  สั่งให้อยู่ที่นั่น 5 ปีสูงสุด 7 ปีแต่ถ้าเด็กๆทำความดีอาจจะลดโทษลงอีกตามคำสั่งศาล คับ

Loading...
Loading...