ยกย่อง จ.ส.อ.สมชาย ครูฝึกเสียสละ ปกป้องนักเรียนนายสิบ รอดจากแรงระเบิด แล้วตัวเองยอมตายแทน

โลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องราวความเสียสละของครูฝึกนักเรียนนายสิบกองทัพบก ที่ยอมสละชีพตัวเองเพื่อปกป้องนักเรียน หลังเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดระหว่างอยู่กลางสนามฝึก ทำให้ตัวเองถูกแรงระเบิดอัดใส่ร่างและเสียชีวิตลง   เพจเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ของ วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารคนดังกล่าว ได้โพสต์เรื่องราวและภาพไว้อาลัยถึง จ.ส.อ.สมชาย ธนบัตร ครูฝึกนักเรียนนายสิบกองทัพบก หลังเสียชีวิตลงจากอุบัติเหตุระหว่างการฝึกฝน ถูกระเบิดขว้างระเบิดใส่ เพราะเข้าปกป้องลูกศิษย์ระหว่างทำการฝึก

 

 

 

จากข้อมูลระบุว่า จ.ส.อ.สมชาย ได้เป็นหนึ่งในครูฝึกนักเรียนนายสิบกองทัพบก เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 4 มิถุนายน 2562 ได้มีการฝึกในสถานีลูกระเบิดขว้าง โดยมีการสาธิตและซักซ้อมให้นักเรียนได้เห็นและลองปฏิบัติ แต่เมื่อถึงเวลาฝึกซ้อมจริง ปรากฏว่ามีนักเรียนได้ทำการดึงสลักออกมา แต่ด้วยความตกใจ จึงไม่ยอมขว้างปล่อยลูกระเบิดออกไป

เมื่อเห็นเช่นนั้น จ.ส.อ.สมชาย จึงรีบเข้าไปแย่งลูกระเบิดออกจากมือลูกศิษย์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตราย โดยถือแล้วทับระเบิดเอาไว้ แต่ปรากฏว่าเพียงเวลาแค่ 5 วินาทีก็ยังช้าไป ระเบิดได้ทำงานและเกิดระเบิดขึ้นอย่างจัง แรงระเบิดทำให้ จ.ส.อ.สมชาย ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนลูกศิษย์ได้รับบาดเจ็บ

โดยหลังจากเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีผู้คนเข้ามาร่วมแสดงความเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก พร้อมกับยกย่องในความกล้าหาญและสัญชาตญาณของครูฝึกนายนี้

Loading...
Loading...