เด็กหญิง 10 ขวบ เลี้ยงน้อง 3คน ดูแลทุกอย่างแทนแม่ พ่อไม่มีเวลาดูแล เพราะต้องทำงานรับจ้าง

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2561 เพจ “คนวิเชียรบุรี”   ได้เผยแพร่เรื่องราวของ เด็กหญิงอายุ 10 ขวบ บ้านยากจนต้องหยุดเรียนเพื่อ เลี้ยงน้อง 3 คน ที่ยังเด็กมาก อาศัยอยู่กับพ่อที่ต้องออกไปทำงานรับจ้างทั่วไป กลางคืนต้องไปหาปลาเพื่อเลี้ยงลูกๆ

โดยทางเพจได้โพสท์ระบุว่า ขอแรงคนไทยช่วยแชร์ค่ะ ขอความอนุเคราะห์บริจาคสิ่งของ อุปกรณ์ทำครัว นมผง นมกล่อง เสื้อผ้า  อาหารแห้ง หรือทุนในการดำรงชีวิตให้น้องค่ะ  ( น้องอยู่โรงเรียนบ้านตะกุดไผ่ ) เรื่องมีอยู่ว่าทำไมหนูไม่ไปโรงเรียนเสียงจากครู หนูต้องเลี้ยงน้องค่ะ น้องสามคนอายุ 3 ขวบ 1 ขวบกว่า และ 30 วัน เสียงจากคนข้างบ้าน สิ่งที่ครูเห็นตรงหน้าน้ำตาแทบไหล เด็กหญิงหัวใจแกร่งอายุแค่ 10 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.4 โรงเรียนบ้านตะกุดไผ่ ต้องหยุดเรียนเพื่อหุงข้าว ทำกับข้าว ซักผ้า เลี้ยงน้องทุกคน

กลางคืนไม่เคยได้หลับเต็มตื่น กลางวันต้องดูน้อง พ่อไม่มีเวลาเพราะรับจ้างทั่วไป กลางคืนไปหาปลามาขาย วันไหนพ่อไปหาปลาไม่กลับ เด็กๆต้ องนอนตามลำพัง ส่วนแม่ไม่ขอพูดถึงนะคะ ขณะนี้ทางโรงเรียนบ้านตะกุดไผ่และ อบต.พุเตย  ได้ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นบ้างแล้ว

ดูจากสภาพความเป็นอยู่

สามารถติดต่อขอรายละเอียดได้ที่ 0931312878 (ครูเบญ)  0888124997(ครูเหมียว) โรงเรียนบ้านตะกุดไผ่ หมู่ 6 ต.พุเตย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ 67180

"เด็กหญิงอายุ 10ปีเลี้ยงน้อง 3คน"ขอแรงคนไทยช่วยแชร์ค่ะ…..🙏🙏ขอความอนุเคราะห์บริจาคสิ่งของ อุปกรณ์ทำครัว นมผง นมกล่อง…

โพสต์โดย คนวิเชียรบุรี เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม 2018

Loading...
Loading...