โซเชียลลงมติ อยากให้ “ประหาร ครูพี่ณัฐ” มันเลว โหดเกินคน อุปโลกน์วันล้างบาป รุมตีน้องชายแดน จนตาย

จากกรณี ด.ช.ฐปกร หรือ น้องชายแดน อายุ 14 ปี เสียชีวิต หลังเข้าไปเรียนและอยู่อาศัยในสถาบันกวดวิชาเข้าเรียนนายร้อยแห่งหนึ่งใน จ.นครสวรรค์ ก่อนจะมีการจับกุม นายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ เจ้าของสถาบันกวดวิชาดังกล่าว พร้อมหัวโจก ซึ่งเป็นนักเรียนรุ่นพี่ 4 คน เบื้องต้นเด็กที่ก่อเหตุรับว่า ร่วมกับ นายณัฐพล ใช้ไม้เบสบอลทำร้ายน้องชายแดนจนบาดเจ็บหนัก ซึ่งหลังเสียชีวิตได้นำไม้ไปทิ้งแม่น้ำปิงเพื่อทำลายหลักฐานนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2562 เดลินิวส์ รายงานว่า พ.ต.อ. สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้เรียกประชุมทีมสืบสวน พร้อมนำหลักฐานไม้เบสบอล 8 อัน ที่พบใต้สะพานข้ามแม่น้ำปิง ต.วัดไทร อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ไปส่งตรวจพิสูจน์ ซึ่งพนักงานสอบสวนนำมาประกอบสำนวนและน่าจะเป็นหลักฐานสำคัญในคดีนี้ด้วย

ขณะที่เด็กนักเรียนหลายคน เล่าว่า เมื่อเข้ามาเรียนในสถาบันเถื่อนแห่งนี้ นักเรียนจะถูกยึดโทรศัพท์ทั้งหมด แม้แต่ผู้ปกครองจะมาเยี่ยมก็ต้องให้เจ้าของสถาบันกำหนดวันในการพบเจอ ที่ผ่านมามีการใช้ความรุนแรงกับนักเรียนที่มาเก็บตัวเพื่อศึกษาอยู่ตลอด

โดยทุกสัปดาห์ เจ้าของสถาบันจะจัดให้มีวันล้างบาป โดยให้นักเรียนแต่ละคนถือไม้เบสบอลรวมตัวกัน หากเด็กกลุ่มไหนทำความผิด หรือในกลุ่มไม่ชอบใคร ก็จะให้เด็กใช้ไม้รุมทุบตีเด็กคนนั้นเพื่อชำระบาป ชนิดที่ว่าแค้นมาก เด็กที่โดนก็จะยิ่งเจ็บมาก ซึ่งในรายของน้องชายแดน ถูกรุมตีในวันล้างบาปหลายครั้ง ทั้งหัวแตก แขนหัก ก่อนที่จะเสียชีวิตได้มีการรุมตีอีก เพียงเพราะไปขอโทรศัพท์จากแม่ยายของเจ้าของสถาบันเพื่อติดต่อกับทางบ้าน แต่ถูกปฏิเสธ น้องชายแดนจึงหลุดสบถคำหยาบออกมา จนนำไปสู่การร่วมทำร้ายถึงขั้นเสียชีวิต โดยนายณัฐพลยอมรับเองว่า ได้ใช้ไม้เบสบอลตีน้องชายแดนกว่า 20 ครั้ง โทษฐานเถียงและว่าแม่ยาย


ทั้งนี้ ที่ผ่านมาแก๊งหัวโจก รวมถึงนักเรียนคนอื่น มักจะถูกนายณัฐพลข่มขู่จะทำร้าย หากนำเรื่องที่เกิดขึ้นภายในสถาบันไปบอกให้คนนอกรับรู้ อีกทั้งนายณัฐพลยังอ้างเป็นร่างทรงพ่อปู่ และอ้างว่ารู้จักกับนายทหารทุกระดับชั้น ทำให้เด็ก ๆ เกิดความหวาดกลัว ไม่ยอมเปิดปาก แต่สุดท้ายทุกคนยอมบอกตำรวจและนำมาสู่การออกหมายจับ ขณะที่หัวโจกและนักเรียนถูกกันเป็นพยานในคดีนี้ต่อไป

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ นับว่าเป็นเหตุการณ์สะเทือนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งทางโซเชียลเองก็เห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ประหารชีวิต นายณัฐพล ที่ได้ลงมือกระทำน้องชายแดนในครั้งนี้อีกด้วย

Loading...
Loading...