ตำรวจฮีโร่!! พบสาวกำลังคิดสั้น เตรียมจะโดดสะพาน เลยเข้าไปพูดคุยแล้วดึงช่วยได้ทันเวลา

วันที่ 26 มิถุนายน 2562 เกิดเหตุช่วงคืนวันที่ 25 มิถุนายน 2562 กรณีตำรวจเหตุพบหญิงสาวอายุประมาณ 25-30 ปี สวมเสื้อสีฟ้าลายขาว สวมเกงเกงขาสั้นสีดำ ยืนจับราวสะพานร้องไห้ฟูมฟาย ในมือยังถือโทรศัพท์ เจ้าหน้าตำรวจสายตรวจทั้งสองคนได้จับแขนพร้อมดึงตัวให้ออกห่างจากราวสะพาน และสอบถามสาเหตุและคอยพูดปลอบประโลม เกรงว่าจะพยายามกระโดดสะพานอีก ระหว่างนั้นได้มีโทรศัพท์โทรเข้ามา

ตำรวจจึงได้รับสายโดยปลายสายแจ้งว่าเป็นแฟนของหญิงดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งเรื่องให้ทราบและสอบถาม ซึ่งแฟนของหญิงสาวบอกว่าไม่ได้ทะเลาะกันจึงไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งต่อมาแฟนหนุ่มได้นั่งรถ จยย.รับจ้างมารับตัวกลับไป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำหลักฐานไว้ ก่อนอนุญาตให้รับตัวกลับไป

 

ด้าน พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกลม ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า ตำรวจสายตรวจหลังรับแจ้งเหตุได้เร่งรีบไปตรวจสอบเหตุดังกล่าวภายในเวลา 2 นาที เพราะเราไม่รู้ว่าหญิงดังกล่าวจะกระโดดเมื่อไร ตำรวจต้องทำงานแข่งกับเวลาและให้ทันสถานการณ์ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุขึ้นได้ ซึ่งตำรวจสายตรวจทั้ง 2 นาย เคยช่วยหญิงจะกระโดดสะพานลักษณะแบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง

ตำรวจสายตรวจทั้ง 2 คน กล่าวว่าหลังได้รีบแจ้งจึงได้รีบขับรถ จยย.สายตรวจไปยังที่เกิดเหตุเพื่อให้ทันถ่วงที เพราะเกรงว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นได้ พอไปถึงได้พบหญิงดังกล่าวยืนจับราวสะพานร้องไห้จึงรีบคว้าแขนไว้และนำตัวให้ออกจากสะพาน ก่อนประสานญาติมารับตัวกลับไป

Loading...
Loading...