ผู้จัด “มาราธอนชลบุรี” ใช้มือรองน้ำกิน อมน้ำแข็งวิ่ง เหลือให้ 5 แสน เพราะค่าใช้จ่าย 6 ล้าน

ปัญหางานวิ่งการกุศลที่จังหวัดชลบุรี  ที่เกิดปัญหาด้านระบบจัดการจนไม่มีน้ำดื่มให้นักวิ่งทำให้นักวิ่งต้องอมน้ำแข็ง ต่อมาก็มีปัญหาเรื่องเงินบริจาคหลังหักค่าใช้จ่ายที่ต้องมอบให้โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพาก็ไม่ครบตามจำนวนที่ตกลงกันไว้ ให้มาประมาณ 5 แสนบาทเอง

ล่าสุด นายกิตติภัทร ผู้จัดงานวิ่งที่เกิดปัญหาครั้งนี้ เดินทางเข้าพบ เรือโท ศตวรรษ อนันตกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพราะถูกหมายเรียกไม่งั้นจะถูกจับ

บรรยากาศการพูดคุยกันครั้งนี้เป็นไปอย่างเครียด โดยเฉพาะกับนายกิตติภัทร ถึงกับส่งตัวแทนออกมาแจ้งสื่อมวลชนที่รอทำข่าวอยู่ว่า นายกิตติภัทรมีอาการเครียด และจะตอบคำถามเพียงบางคำถามเท่านั้น

โดยภายหลังการพูดคุยกันนานกว่า 3 ชั่วโมง นายกิตติภัทร เปิดเผยว่า รายได้หลังจากการหักค่าใช้จ่ายแล้วยอดเงินที่มอบให้โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพามีเพียง 549,415 บาท จากยอดค่าใช้จ่ายทั้งหมด 6 ล้านกว่าบาท นอกจากนี้ยังมีผู้ร่วมบริจาคผ่านตัวเองอีก 4 แสนกว่าบาท รวมแล้วเป็นเงินล้านกว่าบาท ซึ่งความผิดพลาดเรื่องเงินบริจาคที่เกิดขึ้นนั้นเป็นความผิดพลาดในการสื่อสารของเขากับทางโรงพยายาล ทำให้โรงพยาบาลเข้าใจผิดจึงอยากขออภัยทางโรงพยาบาลด้วย

นายกิตติภัทร เผย เอกสารทั้งหมดที่นำมาชี้แจงครั้งนี้มีผู้รับผิดชอบคนหนึ่งเป็นคนทำให้ทั้งหมด  อย่างไรการพูดคุยครั้งนี้ทางผู้จัดงานยังไม่สามารถชี้แจงรายละเอียดรายรับรายจ่ายได้ของงานทั้งหมดได้ ชี้แจงในครั้งนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน และผู้จัดงานก็ไม่ได้นำเอกสารหลักฐานต่าง ๆ มาชี้แจง

 

นี่ถ้ามีน้ำ แก้วน้ำ ไว้ให้กิน สงสัยคนจัดต้องควักตังตัวเองไปทำบุญ ละเนอะ  โถ่ววว ไอ้หน้าอี้   (  เสียงลุงโทนี   )

Loading...
Loading...