ไม่ต้องปิดบัง แม่มันมารับเมื่อคืนแล้ว ญาติขนลุก ทวดน้องชาร์ป พูดใส่หลัง บอกว่า น้องตาย

ความคืบหน้าล่าสุดกรณีชายเมายาคลั่งควงปืนลูกซองกราดยิงงานศพเพื่อนบ้าน กระสุนยิงไปโดนเด็กชายคนหนึ่งจนเสียชีวิตคาที่ โดยมีชื่อว่า ด.ช.ภูบดี ศิริพันธุ์ หรือ น้องชาร์ปเด็กชายยอดกตัญญูที่คอยดูแลคุณยายกับคุณทวด อีกทั้งยังมีจิตอาสาคอยช่วยเหลืองานต่างๆอยู่เสมอ และมักหาเวลาว่างไปช่วยงานที่โรงพยาบาล

โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 พ.ย. 2561 เพจเฟซบุ๊ก ล่า ได้มีการรายงานความคืบหน้าหลังส่งผู้สื่อข่าวลงพื้นที่และได้เจอเหตุการณ์ที่น่าตกใจเพราะในตอนแรกที่น้องถูกยิงจนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 2561 ญาติยังไม่ได้บอกเรื่องนี้กับคุณทวดของน้องเพราะเกรงเรื่องการกระทบกระเทือนจิตใจเพราะคุณทวดของน้องมีอายุมากแล้ว แต่คุณทวดกลับรู้ด้วยตัวเองพร้อมบอกอีกว่าแม่น้องมารับไปแล้ว ซึ่งแม่ของน้องเสียชีวิตไปตั้งแต่ปีพ.ศ. 2554 แล้ว

จะเอาน้ำตาไปไว้ที่ไหน เวทนา ! สุดหัวใจ ! 
ข้อสงสัย ! คุณชวด รู้หรือยังว่า น้องชาร์ปตาย !?

ทีมเเอดมินกำลังเดินทางไป บ้านน้องชาร์ป ที่ จ.ลพบุรี ระหว่างนั้น ได้ทราบ จากผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เธอเล่าด้วยน้ำเสียงสะอื้นว่า

เป็นเรื่องที่ยากที่สุด ที่จะบอกเรื่องนี้กับคุณชวด เพราะ เกรงว่าในวัยใกล้จะ 90 เเละเป็นผู้ป่วยติดเตียงด้วย เมื่อรู้เรื่องนี้เข้าจะช็อก เป็นอะไรไปอีกคนไหม

เพราะบ้านที่อยู่หลังนั้น มีเพียง คุณชวด คุณยาย เเละน้องชาร์ป ผูกพันกันมาก น้องจะคอยเอาข้าวมื้อเช้าให้คุณชวดก่อนไปเรียน เเละกลับมาดูเเลมื้อเย็นตอนกลับจากโรงเรียน

เมื่อรับศพของน้องมาไว้ที่วัด ทุกคนตัดสินใจว่าจะต้องบอกกับคุณชวด เเต่ยังไม่ทันเอ่ยคำไหน คุณชวดพูดว่า

“พวกมึงไม่ต้องมาปิดกูหรอก กูรู้หมดเเล้ว เเม่มันมารับไปตั้งเเต่เมื่อคืนเเล้ว”

ซึ่งเเม่ของน้องชาร์ปเสียชีวิตไปตั้งเเต่ปี 2554

คนที่อยู่ตรงนั้น กลั้นน้ำตาไม่อยู่จริงๆ

เดี๋ยวเเอดมินถึงเเล้วจะเเจ้งรายละเอียดนะคะ พวกเรา #ทีมลูกเพจ #ทีมเเอดมิน จะทำให้ดีที่สุดเพื่อน้อง

ศพน้องอยู่ที่ 
วัดศรีรัตนาราม(วัดชอนสมบูรณ์) 
ม.4 ต.ชอนสมบูรณ์
อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี

#เพจล่า 
#ล่าทุกเรื่องราวที่ไม่เป็นธรรม 

โพสต์ดังกล่าว

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา คุณยายของน้องเล่าให้ฟังว่าน้องมาขออนุญาตไปช่วยเดินสายไฟงานศพที่บ้านเพื่อน ตนอนุญาตให้ไปเพราะที่ผ่านมาน้องมักจะออกไปช่วยเหลืองานต่างๆอยู่เป็นประจำ

น้องบอกไว้ว่าจะกลับบ้านตอน 5 โมงเย็น และเมื่อเวลา4โมงกว่าๆตนได้ยินเสียงปืนหลายนัดแต่ไม่ได้คิดอะไรจนกระทั่งมีคนโทรมาบอกว่าหลานถูกยิง นาทีนั้นเหมือนใจสลายเพราะตนรักและผูกพันธ์กับหลานชายมาก

ด้านผู้ก่อเหตุสามารถจับกุมตัวได้ในวันเดียวกันทราบชื่อนายมนตรี รื่นรมย์ อายุ 40 ปี ซึ่งนายมนตรีผู้ต้องหาสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุใช้ปืนลูกซองยิงผู้ตายกับผู้บาดเจ็บจริง สาเหตุเพียงเพราะไม่พอใจคนติดตั้งเครื่องไฟในงาน เนื่องจากเป็นคนนอกพื้นที่จึงได้กินเหล้าขาวย้อมใจก่อนนำปืนเข้ามากราดยิงภายในงาน

ด้านตำรวจนำตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่า และครอบครองยาเสพติด ก่อนนำตัวไปดำเนินคดี

ขอบคุณ ล่า