พนักงานรถไฟดีเซลรางจอดค้างรอทำขบวน ตื่นมาตกใจ ถูกมีมือดีแอบมาพ่นสีซะเละ หรือ สวย ..!!?

วันที่ 19 กรกฎาคม 2562  วันนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mag Korat ซึ่งเป็นพนักงานการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้โพสต์ภาพขบวนรถไฟดีเซลราง ถูกมือดีพ่นสีข้างขบวน โดยระบุข้อความว่า “ สภาพขบวนรถดีเซลรางจอดค้างคืนที่สถานีรถไฟชุมทางบัวใหญ่เพื่อใช้ทำขบวน 430/19 กค.62

 

ที่โดนมนุษย์ชั้นต่ำไร้การอบรมสั่งสอนจากพ่อแม่ให้มีสันดานที่ดี ทำให้เกิดความเสียหายแก่การรถไฟฯ สมควรให้นายสถานีชุมทางบัวใหญ่แจ้งความสืบหาผู้ร้ายมาดำเนินคดีอาญาสูงสุดโดยเร่งด่วนครับเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างที่เลวๆ ต่อไป”

มีผู้คนจำนวนมากบอกว่า ควรลงโทษ  แบบที่เคยมีชาวต่างชาติก่อเหตุคล้ายกันที่สิงคโปร์ ขณะที่อีกส่วนกลับคอมเมนต์ว่า การพ่นแบบนี้ดีแล้ว และดูสวยขึ้น เพราะสภาพรถไฟปัจจุบันบางขบวนมีสนิมขึ้น ขณะที่อีกส่วนหนึ่งบอกว่า ควรตั้งกรรมการสอบผู้เกี่ยวข้อง เพราะการพ่นดังกล่าวต้องใช้เวลานานหลายนาที หรืออาจเป็นชั่วโมง แต่เจ้าหน้าที่กลับปล่อยปละละเลยให้ก่อเหตุ

 

ทีมงาน HDTOR ไปหาข้อมูลมาว่า ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 360 ระบุว่า ”    ผู้ใดทำให้เสียหาย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่าหรือทำให้ไร้ประโยชน์ ซึ่งทรัพย์ที่ใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ   “

โดยเพจ  God Of War:Ascension ได้แสดงความคิดเห็นที่น่าสนใจอย่างนึงคือ  การรถไฟ โดยความรับผิดชอบของชุมทางบัวใหญ่เจ้าของสถานที่ เขาพ่นขนาดนี้ใช้เวลาไม่น้อย นายสถานี คนเฝ้า คนรับผิดชอบอยู่ไหนวะ ถ้าเจอพวกหวังร้ายวางระเบิดป่านนี้ไม่ตายทั้งขบวนแล้วเหรอวะ ของที่รับผิดชอบในอยู่ในพื้นที่ตัวเองแท้ๆ ยังดูแลไม่ได้

Loading...
Loading...