ธันวา ไกรฤกษ์ โพสต์เฟซบุ๊กตัดพ้อ เป็นนายกฯมันลำบาก แค่กินหูฉลามก็ผิด!! เหน็บอยากดราม่า ควรงดกินเนื้อวัวด้วย

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2562  นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กรณีโซเชียลมีเดีย แห่วิจารณ์งานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล เมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา

Advertisements

ซึ่งมีเมนูหูฉลาม โดยย้อนแย้งและขัดกับที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เคยประกาศรณรงค์ให้เลิกกินหูฉลาม เมื่อหลายปีก่อน

โดยนายธันวา ได้ระบุว่า “ เป็นนายกนี่มันลำบากจริงๆทำอะไรก็ผิดไปหมด วันก่อนกินหูฉลามก็ผิด เพราะดันตรงกับวันสิ่งแวดล้อมโลก และเคยกล่าวไว้เองว่าควรอนุรักษ์เมื่อปี 59  ซึ่งถ้าจะเอาแบบแถมดราม่าในวันนั้นควรงดกินเนื้อวัวด้วย เพราะการเลี้ยงวัวที่เพิ่มขึ้นทั่วโลกเป็นสาเหตุหลักของสภาวะโลกร้อนในปัจจุบัน

Advertisements

ประเด็นของเรื่องนี้ คือทีมงานนายกต้องใส่ใจรายละเอียดมากกว่านี้ ทุก เรื่องที่ทำต้องคิดให้รอบคอบรู้เท่าทันสถานการณ์ต่างๆอยู่เสมอ  คราวก่อนโดนเรื่องกล่องโฟมโดยชาวโซเชียล ซึ่งยังคงใช้กล่องโฟมและถุงพลาสติกทุกวัน แต่พอเห็นหน้าลุงแล้วต่อมคนดีก็ทำงานหนักเป็นพิเศษ

Advertisements

ตอนเริ่มเขียนโพสนี้ ไม่มีอะไรนอกจากความรู้สึกเบื่อหน่าย เปิดเฟสมาหาข่าวดีต่อจิตใจแทบไม่เจอด่ากันไปมาไม่รู้จักจบสิ้นเราเองก็ด้วยในหลายครั้ง  วันพ่อปีนี้ผมบอกตัวเองว่า จะพยายามลดการตำหนิผู้อื่นให้น้อยลง สำรวจตัวเองให้มากขึ้นใส่ใจต่อสายตาผู้อื่นให้น้อยลงแล้วลงมือทำสิ่งดีให้มากขึ้น”

โดยล่าสุด  นายธันวา ไกรฤกษ์ ได้ลบข้อความนี้ไปแล้ว

Loading...
Loading...