ลุงผวน ขโมยข้าวหมาบ่อขยะ มอบข้าวสารให้โครงการอาหารกลางวันเด็กนักเรียน หลังคนนำมาข้าวมาให้เป็นร้อยกิโล เลยอยากส่งให้เป็นอาหารกลางวันเด็กนักเรียน

จากกรณีลุงผวน ชายที่ถูกถ่ายคลิปประจาน ว่า ขโมยข้าวหมาบริเวณบ่อขยะชะอำ จนเกิดกระแสดรามาอย่างกว้างขวาง ก่อนที่เจ้าของตลาดไทร แห่นำข้าวสาร อาหารแห้งไปให้ลุงผวนเพื่อช่วยเหลือจำนวนมาก เรียกได้ว่า มากจนลุงเกินจะรับไหว

โดยเมื่อเวลา 15.00 น. 2 ตุลาคม 2562 นายผวน ศรีพุ่ม อายุ 66 ปี พร้อมด้วย นายขจรศักดิ์ สมบูรณ์ นายอำเภอชะอำ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้นำข้าวสาร จำนวน 12 กระสอบ ไปมอบให้แก่เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านหุบกะพง โรงเรียนบ้านหนองยาว โรงเรียนบ้านชาวไร่ และ โรงเรียนการศึกษาเด็กตาบอดพิการซ้ำซ้อน ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

 

 

เพื่อเป็นโครงการอาหารกลางวันแก่เด็กนักเรียน รวม 4 โรงเรียน เนื่องจากข้าวสารอาหารแห้งที่ได้รับบริจาคจากชาวโซเชียลที่ทราบข่าวเดินทางเข้ามาช่วยเหลือลุงผวน เป็นจำนวนมาก ลุงผวนจึงแบ่งปันน้ำใจเป็นสะพานบุญส่งมอบต่อให้แก่โรงเรียนเพื่อเป็นโครงการอาหารกลางวันแก่เด็กนักเรียนต่อไป

โดยคู่กรณี คุณโด่งที่ให้ข้าวหมาบ่อขยะมา 6 ปี โดยใช้เงินตัวเอง โดยลุงผวน และ คุณโด่ง ทั้งสองฝ่ายเข้ามาพูดจาตกลงกัน และทำความเข้าใจกันด้วยดีแล้วนั้น โดยจากสภาพความยากจนของลุงผวน ชาวโซเชียลที่ทราบข่าวต่างนำข้าวสารอาหารแห้ง สิ่งของเครื่องใช้ อาหารสุนัข มามอบให้แก่ลุงเป็นจำนวนมาก

 

โดยลุงผวน ก็มีจิตใจที่เมตตา  เห็นว่ารับสิ่งของมาเยอะแล้วไม่สามารถที่จะใช้หมด จึงนำข้าวสารส่วนหนึ่งที่ได้รับมา ไปมอบให้แก่ทางโรงเรียนดังกล่าว เพื่อที่จะเป็นโครงการอาหารกลางวันให้แก่เด็กๆ ทั้ง 4 โรงเรียน

ตนเองได้สั่งให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ดูแลลุงตลอด ซึ่งพบว่ามีประชาชนที่ทราบข่าวทยอยนำสิ่งของมาบริจาคอย่างต่อเนื่อง โดยลุงผวน จะไม่รับบริจาคเป็นเงินสด ถ้าเป็นข้าวสาร ลุงผวนก็จะนำไปกระจายช่วยเหลือเด็กนักเรียนตามโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่ เพื่อให้เป็นโครงการอาหารกลางวันแก่เด็กต่อไป

Loading...
Loading...