น้าน้ำตาซึม ขอบคุณ นายแพทย์ ธนา ที่ต่อนิ้วให้หลานสาว ถูกบันไดเลื่อนห้างดังหนีบนิ้วขาด โดยผ่าตัดต่อนิ้วให้หลานสาวทันทีโดยไม่ลังเล เพราะ นายแพทย์ ธนา ไม่อยากให้เด็กคนนี้ต้องพิการ

วันที่ 7 ตุลาคม 2562  ทีมงาน HDTOR ได้นำเรื่องราวของคุณ อรรถพล อัครธนวัฒน์ โดยเขาได้เล่าเรื่องราวประทับที่เขาเจอ โดยเขาได้ ขอขอบคุณ นพ.ธนา ปุกหุต ผู้อำนวยการ โรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ต  จังหวัดภูเก็ต โดยเหตุการณ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา โดยเหตุการณ์มันเกิดขึ้นโดย หลานสาววัย ขวบครึ่ง ได้ถูกบันไดเลื่อนในห้างดังจังหวัดพังงา หนีบนิ้วจนขาด และได้ถูกนำตัวส่ง โรงพยาบาลพังงา

 

 

โรงพยาบาลได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น และส่งตัวไปรักษาต่อ โรงพยาบาลตะกั่วป่า เพราะนอกเวลาแพทย์ผู้เชียวชาญไม่อยู่ ญาติ ๆ จึงตัดสินใจนำไป โรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ต และได้โทรปรึกษานายแพทย์ ธนา และ  ต่อมานายแพทย์ ธนา ได้นำตัวเข้าห้องผ่าตัดเพื่อทำการผ่าตัดต่อนิ้วให้หลานสาวทันทีโดยไม่ลังเลและเสียเวลา

 

แม้เป็นวันหยุดและเป็นเวลาส่วนตัวของท่าน และตอนนี้หลานได้รับการต่อนิ้วและออกจาก โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว ทางครอบครัวจึงขอขอบคุณ และยกย่องอาจารย์ นายแพทย์ ธนา เป็นอย่างยิ่งที่เสียสละเวลาส่วนตัวมาเพื่ออนาคตของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งให้พ้นจากความพิการไปตลอดชีวิต

ทางครอบครัวรู้สึกเป็นพระคุณเป็นอย่างยิ่งและขอขอบพระคุณท่านจากใจ  ขอยกย่องชื่นชมหมอใจดีมีจิตเมตตา และ เจ้าหน้าที่ โรงพยาบาล อบจ ภูเก็ตทุกท่านที่ดูแลจนน้องปลอดภัย

 

Loading...
Loading...